Người phụ nữ da đen đầu tiên lên podium mừng chiến thắng cùng nhà vô địch

(Dân trí) - Mùa giải F1 năm nay đã ghi nhận thêm một việc chưa từng có trong lịch sử; đó là lần đầu tiên có một phụ nữ da đen đứng trên bục podium.

Người phụ nữ da đen đầu tiên lên podium mừng chiến thắng cùng nhà vô địch - 1

Người phụ nữ da đen đã cùng Lewis Hamilton ăn mừng chiến thắng chặng Styrian GP 2020 ở Red Bull Ring (Áo) chính là một thành viên của đội kỹ thuật hỗ trợ bên đường đua, kỹ sư về chất lỏng Stephanie Travers. Cùng với việc mời Travers lên bục podium để ăn mừng chiến thắng đầu tiên của mình trong mùa giải năm nay, tay đua từng 6 lần vô địch F1 còn đăng tải một bài khá dài trên Instagram để giải thích rõ hơn.

"Tôi muốn nói về việc này vì đó là một thời khắc quan trọng," anh viết. "Đây là Stephanie, một trong các cộng sự của tôi trong đội đua. Cô ấy là một trong các kỹ sư về chất lỏng của đội chúng tôi. Hôm Chủ Nhật (12/7), cô ấy đã trở thành người phụ nữ da đen đầu tiên trong lịch sử giải F1 đứng trên bục podium. 

Đây là một thành tích tuyệt vời và tôi chỉ muốn ghi nhận sự nỗ lực, thái độ tích cực và niềm đam mê của cô ấy trong công việc."

Người phụ nữ da đen đầu tiên lên podium mừng chiến thắng cùng nhà vô địch - 2

"Giống như các công việc khác trong môn thể thao này, đòi hỏi rất cao, và Stephanie đã được chọn trong hơn 7.000 ứng viên cho vị trí của cô ấy. Steph nói rằng cô ấy muốn truyền cảm hứng cho trẻ em da đen nói riêng và trẻ em da màu nói riêng tin rằng họ cũng có thể làm được, và tôi hoàn toàn đồng ý với điều đó.

"Hãy dồn tâm sức, và bạn có thể làm được mọi việc. Tôi thực sự trân trọng mọi sự chúc tụng, và tôi muốn chia sẻ chúng với cô ấy," nhà vô địch F1 nói.

Hamilton hiện là một trong những ngôi sao thể thao có tiếng nói nhất về chủ đề chống phân biệt chủng tộc trong mấy tháng trở lại đây. Không chỉ kêu gọi bằng lời nói, anh đã có nhiều hành động thể hiện, như việc quỳ gối trước mỗi chặng đua, và tác động để Mercedes đổi màu sơn xe từ màu bạc truyền thống sang màu đen trong mùa giải năm nay. 

Người phụ nữ da đen đầu tiên lên podium mừng chiến thắng cùng nhà vô địch - 3

Nhật Minh

Theo Formula 1

Tin liên quan
Đang được quan tâm