Cựu vương Fernando Alonso sẽ trở lại đường đua F1

(Dân trí) - Renault đã xác nhận thông tin tay đua từng hai lần vô địch thế giới F1 - Fernando Alonso sẽ trở lại với đội.

Cựu vương Fernando Alonso sẽ trở lại đường đua F1 - 1

Alonso từng vô địch thế giới F1 vào các năm 2005 và 2006

Alonso sẽ thế chỗ Daniel Ricciardo để thi đấu cùng Esteban Ocon trong đội Renault. Theo kế hoạch, Ricciardo sẽ chuyển sang McLaren từ mùa giải năm sau.

Đây sẽ là lần thứ ba tay đua người Tây Ban Nha này bén duyên với Renault trên đấu trường Công thức 1 (F1). Anh cũng sẽ là tay đua đầu tiên ba lần thi đấu F1 cho một đội. Alonso gắn bó với Renault trong giai đoạn từ năm 2003-2006, 2008-2009 và tới đây sẽ là từ năm 2021.

Fernando Alonso đã chia tay F1 sau mùa giải 2018, khi đang thi đấu cho McLaren. Từ đó, anh đua cho Toyota, đã giành chiến thắng tại giải Vô địch đường trường World Endurance Championship 2019 và giải 24 Hours of Le Mans các năm 2018 và 2019. Alonso cũng đã đua dưới màu cờ sắc áo Toyota tại giải Dakar Rally và đua cho McLaren ở giải Indy 500, với mục tiêu sẽ đoạt ngôi vô địch ở cả 3 thể thức đua xe danh giá nhất thế giới (Triple Crown) là F1, 24 Hours of Le Mans và Indy 500.

“Renault là gia đình của tôi, là những ký ức đẹp đẽ nhất của tôi trên đường đua F1, là nơi tôi đã hai lần giành chức vô địch thế giới, nhưng giờ đây tôi còn muốn hơn thế. Thật tự hào và đong đầy cảm xúc khi tôi sẽ trở lại đội đua đã cho tôi cơ hội ngay từ khi bắt đầu sự nghiệp và giờ lại cho tôi cơ hội trở lại với đỉnh cao,” Fernando Alonso chia sẻ. 

“Việc ký hợp đồng với Fernando Alonso nằm trong kế hoạch của Renault tiến lên vị trí số 1 ở F1. Sự hiện diện của anh ấy trong đội của chúng tôi là một tài sản lớn,” ông Cyril Abiteboul, giám đốc đội đua Renault, nói. “Cùng với Esteban, nhiệm vụ của anh ấy sẽ là giúp đội Renault DP World F1 Team chuẩn bị cho mùa giải 2022 trong những điều kiện tốt nhất có thể.

Renault đang kỳ vọng có thể vô địch F1 khi luật mới dành cho xe đua áp dụng từ năm 2022.

Nhật Minh

Theo Carscoops, F1