Mỹ: Xe sang đắt tiền trong đại lý bị người biểu tình đốt, phá

(Dân trí) - Một đại lý Mercedes-Benz đã bị những người biểu tình quá khích tại Mỹ đốt phá, khiến nhiều chiếc xe đắt tiền cháy rụi.

Cái chết của người đàn ông da màu George Floyd trong một vụ bắt giữ của cảnh sát thành phố Minneapolis (bang Minnesota) hồi cuối tháng 5 vừa qua đã dẫn tới làn sóng phẫn nộ trên khắp nước Mỹ.

Nhiều cuộc biểu tình chống phân biệt chủng tộc đã diễn ra, trong đó nhiều người biểu tình quá khích đã lợi dụng tình hình lộn xộn để đập phá và lấy cắp hàng hóa trong các cửa hàng.

Tình trạng tương tự cũng đã xảy ra tại một đại lý Mercedes-Benz ở thành phố Oakland (bang California, Mỹ). Những người biểu tình quá khích đã phá cửa đại lý này, sau đó đập phá và sử dụng sơn để xịt lên những chiếc xe đắt tiền hoàn toàn mới đang được trưng bày bên trong. Thậm chí, một số xe đã bị châm lửa đốt.

Mỹ: Xe sang đắt tiền trong đại lý bị người biểu tình đốt, phá - 1

Một chiếc Mercedes-AMG GT Coupe bị đốt cháy

Một số người biểu tình quá khích còn mở cốp và hộp chứa đồ của những chiếc xe đang trưng bày để tìm đồ có giá trị mà có thể đại lý hoặc khách để quên.

Tình hình hỗn loạn tại đại lý Mercedes-Benz này chỉ dừng lại khi lực lượng cảnh sát có mặt.

Theo truyền thông địa phương, một đại lý bán xe Honda khác tại thành phố Oakland cũng đã trở thành mục tiêu đập phá của người biểu tình quá khích. Một số thậm chí còn lái xe trưng bày bên trong đại lý để phá và gây thiệt hại cho đại lý.

Nhiều cuộc biểu tình đã biến thành bạo động khi người biểu tình đụng độ với lực lượng cảnh sát. Nhiều cửa hàng đã phải đóng cửa để tránh bị người biểu tình đập, phá.

Những chiếc ô tô đắt tiền trong đại lý bị người biểu tình đốt, phá

T.Thủy
Theo CatsDaily

ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM