Mua xe bền bỉ và tiết kiệm nhiên liệu, chọn Toyota Vios hay Hyundai Accent?

(Dân trí) - Tôi lần đầu mua ô tô và có lẽ sẽ chỉ sử dụng chiếc này để đi mãi, nên ưu tiên sự bền bỉ và tiết kiệm nhiên liệu, chi phí bảo dưỡng thấp bởi thu nhập của bản thân càng về sau sẽ càng thu hẹp.

Đây là chiếc xe tôi dự định mua sau rất nhiều năm hai vợ chồng tích cóp. Mục đích chính là để đi làm cách nhà 10km vì sức khỏe tôi cũng không còn tốt như xưa. Rồi sau này là hai vợ chồng đưa đón nhau đi bệnh viện, từ quê (Nam Định) đi thăm con cái ở trên Hà Nội cho chủ động.

Mua xe bền bỉ và tiết kiệm nhiên liệu, chọn Toyota Vios hay Hyundai Accent? - 1

Bởi vậy, tôi muốn tìm một chiếc sedan nào tầm 600 triệu lăn bánh, số tự động. Tôi ưu tiên sự bền bỉ, ít hỏng vặt. Ngoài ra, cần tiết kiệm nhiên liệu, chi phí sử dụng thấp. Tôi không quan trọng chuyện bán lại được giá vì dự định sẽ chỉ mua chiếc xe này để dùng thôi.

Tôi cũng đã ngắm thì thấy có Hyundai Accent và Toyota Vios là phù hợp nhất và đang phân vân giữ hai mẫu ô tô này. Accent thì gần đây thấy nhiều người đi vì phong trào "đi xe Hàn để hưởng thụ" nhưng tôi cũng ít gặp chiếc nào chạy tầm trên chục năm mà còn sáng mới.

Mua xe bền bỉ và tiết kiệm nhiên liệu, chọn Toyota Vios hay Hyundai Accent? - 2

Lựa chọn còn lại là Toyota Vios, có tiếng của thương hiệu Nhật. Thực ra, tôi cũng không quan trọng xuất xứ lắm mà muốn đi tìm giá trị sử dụng thực tế. Các hãng xe bây giờ cũng thay đổi nhiều rồi nên muốn nhờ độc giả đã sử dụng, so sánh hai xe cho công tâm nhất.

Tôi xin cảm ơn.