Một tình huống giao thông khó tin như trò ảo thuật

Gia Bảo

(Dân trí) - Chiếc xe tải lao như một mũi tên lướt qua một người đàn ông đang đi bộ dưới lòng đường, tạo cảm giác nó đã tông trúng người đi bộ...

Sự việc diễn ra tại quận Kollam, bang Kerala, miền Nam Ấn Độ và hình ảnh do camera an ninh ở bên đường ghi lại sau đó đã được đăng chia sẻ lên mạng xã hội Twitter. 

Theo đó, một người đàn ông đang đi bộ dưới lòng đường thì chiếc xe tải chở hàng từ phía sau lao đến, những tưởng sẽ không tránh được người đi bộ. Tuy nhiên, tài xế xe tải đã xử lý tình huống cực tốt, kịp thời đánh lái lách xe vào giữa khoảng trống hẹp giữa người đi bộ và cột điện.

Khi chiếc xe tải vọt lên trước, húc đổ cột điện thì người đàn ông mới nhận ra tình huống nguy hiểm như thế nào vừa diễn ra. Người này đã hoảng hốt quay đầu chạy.

Một tình huống giao thông khó tin như trò ảo thuật - 1

Tài khoản Twitter chia sẻ hình ảnh nhận xét: “Giải người may mắn nhất trong tháng thuộc về người đàn ông này.”

Đoạn video lan truyền trên mạng đã thu hút được 8.800 lượt xem kể từ khi được chia sẻ trên Twitter. Cư dân mạng không ngừng tranh luận xem ai mới là người may mắn hơn: tài xế xe tải hay người đi bộ?

Một số người cho rằng đó là lỗi của người đi bộ, trong khi nhiều ý kiến lại đổ lỗi cho tài xế xe tải đã chạy quá tốc độ. Cũng có người cho rằng chính kỹ năng lái xe của người tài xế đã giúp cho thảm kịch không xảy ra.

“May mắn ư? Không. Chính người lái xe đó đã kịp thời cứu mạng người đàn ông vì anh ta đi bộ trên lòng đường kìa.” 

“Cả hai đều rất may mắn.”

“Người lái xe cần được khen ngợi. Hơn nữa, đường cao tốc 2 chiều nhưng các làn đường lại có chiều rộng quá ngắn.”