Mitsubishi triệu hồi hơn 800 xe Pajero đời cũ do lỗi túi khí

(Dân trí) - Một số xe Pajero có thời gian sản xuất từ 2013 - 2017 sẽ được Mitsubishi triệu hồi để thay ngòi nổ túi khí phía hành khách.

Việc triệu hồi được liên doanh Nhật Bản áp dụng từ 15/6/2020 đến ngày 20/6/2022. Có tổng cộng 829 chiếc Pajero nằm trong diện này, với mã model gồm LNDVQL, LNXVQL, LRXVQL, LYXVUL, LYXYS; và một chiếc I-Miev có mã model LDDL6 sản xuất năm 2013.

Theo Mitsubishi, tất cả các xe Pajero được lắp ráp từ sau ngày 18/01/2017 và xe Mitsubishi I-Miev được lắp ráp từ ngày 07/08/2013 trở về sau đã được trang bị ngòi nổ túi khí loại cải tiến.

Mitsubishi triệu hồi hơn 800 xe Pajero đời cũ do lỗi túi khí - 1

Các xe trong diện triệu hồi sẽ được Mitsubishi kiểm tra và sửa lỗi miễn phí

Trên các xe bị ảnh hưởng, sự thay đổi nhiệt độ với điều kiện khí hậu ẩm ướt trong thời gian dài sử dụng có thể khiến chất xúc tác (amoni nitrat) bên trong ngòi nổ túi khí phía hành khách có thể bị biến chất. Việc này khiến vỏ đựng của ngòi nổ có thể bị vỡ ra khi túi khí được kích hoạt.

Mitsubishi Việt Nam sẽ tiến hành thay thế miễn phí ngòi nổ túi khí phía hành khách cho xe Pajero và I-Miev do đơn vị phân phối phân phối, bao gồm cả tiền phụ tùng và công thay thế. Khách hàng có xe trong diện triệu hồi có thể đến tại tất cả các nhà phân phối ủy quyền của Mitsubishi trên toàn quốc, thời gian cho việc thay thế là 1,8 giờ.

Pajero là mẫu SUV full-size được Mitsubishi giới thiệu từ năm 1982, đến nay đã trải qua 4 thế hệ. Tại Việt Nam, dòng xe này hiện được biết đến chủ yếu với vai trò là xe chở tiền của các ngân hàng.

Hiện nay, Mitsubishi Motor Việt Nam không phân phối mẫu Pajero, mà chỉ có Pajero Sport, cạnh tranh cùng phân khúc với Toyota Fortuner, Ford Everest và Isuzu Mu-X.

Ngoài Pajero Sport, liên doanh Nhật Bản này còn cung cấp ra thị trường dòng xe 5 chỗ Mirage, Attrage, xe 7 chỗ Xpander, Outlander và bán tải Triton.

Đình Nam

Đọc thêm