Mercedes-Benz E-Class và G-Class đang "cháy hàng"

(Dân trí) - Mercedes-Benz đã dừng nhận đặt hàng đối với dòng sedan hạng sang E-Class tại Đức và dòng G-Class trên toàn châu Âu.

Mercedes-Benz E-Class và G-Class đang cháy hàng - 1

Dòng E-Class vừa được nâng cấp vào năm 2021 (Ảnh: Mercedes).

Có nhiều lý do dẫn đến tình trạng "cháy hàng" của Mercedes-Benz E-Class, như nhu cầu ở thị trường nước ngoài tăng cao, khiến lượng hàng dự trữ cạn kiệt, và tình trạng thiếu nguồn cung chip bán dẫn ảnh hưởng tới hoạt động sản xuất.

Theo trang Automobilwoche của Đức, Mercedes-Benz đã dừng nhận đặt hàng đối với mẫu E-Class tại Đức từ ngày 12/2. Và điều thú vị là mẫu E-Class Estate vẫn có hàng bình thường.

Mercedes-Benz E-Class thế hệ thứ 5 được tính từ phiên bản 2017 và đã được nâng cấp một lần vào phiên bản 2021. Dù vậy, Mercedes-Benz đã bắt tay vào phát triển E-Class thế hệ thứ 6 và được cho là đang chuẩn bị ra mắt mẫu CLE thay thế E-Class Coupe và Convertible.

Đây không phải lần đầu tiên có thông tin về việc Mercedes-Benz tạm dừng nhận đặt hàng đối với một mẫu xe. Hồi đầu tháng này, đã có thông tin cho biết hãng tạm dừng nhận đặt hàng đối với dòng G-Class trên toàn châu Âu.

Nguồn tin từ Đức cho biết Mercedes-Benz đã dừng nhận cọc đối với mẫu G-Class từ ngày 17/1, dẫn tới thông tin cho rằng sớm nhất là vào quý 4/2024 khách hàng mới được nhận xe. Một nguồn tin nội bộ Mercedes-Benz cho biết một số lô xe thậm chí còn lùi ngày giao sang quý 1/2025.

Tuy nhiên, cũng giống như E-Class, Mercedes chỉ dừng nhận đặt hàng mẫu G-Class tại châu Âu, còn tại Mỹ vẫn nhận cọc bình thường. Hãng không đưa ra bất cứ lời giải thích chính thức nào, nhưng một số nguồn tin cho biết, Mercedes đang thay đổi các gói trang bị dành cho xe G-Class và sẽ nhận đặt hàng trở lại vào khoảng từ tháng 3 đến tháng 5 tới.

Tại Việt Nam, dòng E-Class đang được lắp ráp trong nước, còn G-Class được nhập khẩu nguyên chiếc từ Áo nhưng thông báo dừng nhận đơn đặt hàng cũng đã được đăng tải trên trang web chính thức của Mercedes-Benz Việt Nam.

Theo www.automobilwoche.de