Thứ sáu, 24/08/2012 - 08:45

Mercedes và Infiniti sẽ hợp tác sản xuất xe?

Dân trí

Quan hệ hợp tác mà tập đoàn Daimler và Renault-Nissan thiết lập hồi đầu năm 2010 xem ra tiến triển tốt hơn mong đợi. Giờ đây xuất hiện thông tin hai bên sẽ hợp tác sản xuất xe tại châu Âu.

Mẫu Infiniti Etherea concept
Mẫu Infiniti Etherea concept
 
Theo nhật báo Financial Times Deutschland của Đức, tập đoàn Daimler đang cân nhắc khả năng hợp tác với liên minh Renault-Nissan để sản xuất các mẫu xe cỡ nhỏ mang thương hiệu Mercedes-Benz từ năm 2016 ở Đông Âu, nhằm cắt giảm chi phí và tăng công suất.

 

Mercedes-Benz đã trình làng dòng xe đa dụng (MPV) cỡ nhỏ B-Class và dòng hatchback 5 cửa cỡ nhỏ A-Class. Hãng cũng có kế hoạch mở rộng danh mục sản phẩm xe nhỏ, bổ sung ít nhất 3 mẫu xe, gồm một mẫu coupe 4 cửa CLA cùng các phiên bản wagon, và một mẫu SUV.

 

Trang Autonews cho biết, Mercedes đặt mục tiêu doanh số khoảng 500.000 xe cỡ nhỏ vào năm 2015, tăng mạnh so với mức 178.000 xe của năm 2011.

 

Tờ Financial Times Deutschland cho biết, Mercedes sẽ sản xuất mẫu SUV cùng với các xe của Infiniti.

 

“Nissan là một đối tác tốt và đáng trọng,” chuyên gia phân tích Metzler Bank của công ty Juergen Pieper Pieper cho rằng việc này sẽ không gây tổn hại gì đến danh tiếng của Mercedes-Benz. “Một mẫu SUV hợp tác sản xuất thì chẳng có vấn đề gì. Khách mua loại xe này không nhạy cảm như khách mua xe S-Class,” ông nói.

 

Tờ Financial Times Deutschland bổ sung một mẫu xe khác mà Infiniti đang chuẩn bị là phiên sản xuất thực tế của xe Etherea concept phát triển dựa trên dòng Mercedes A-Class.

 

Nhật báo này cho biết, thông tin chi tiết hơn về các kế hoạch của hai tập đoàn này có thể sẽ được công bố tại Triển lãm ô tô Paris vào cuối tháng 9 đầu tháng 10 tới.

 

Nhật Minh

Theo Carscoop

Đáng quan tâm
Mới nhất