Mercedes nhanh chân vượt Audi về công nghệ gương chiếu hậu mới

(Dân trí) - Mercedes-Benz là thương hiệu đầu tiên tại Australia giới thiệu camera thay thế gương chiếu hậu trên một mẫu xe sản xuất thực tế, trong khi đối thủ Audi vẫn đang loay hoay.

Mercedes nhanh chân vượt Audi về công nghệ gương chiếu hậu mới - 1

Tuy nhiên, công nghệ tiên tiến này không được ưu tiên dành cho dòng sản phẩm chiến lược S-Class hay GLS SUV sang trọng, đẳng cấp, mà là cho xe tải hạng nặng Actros.

Mang tên MirrorCam, các camera độ nét cao sẽ thay thế những chiếc gương chiếu hậu quang học thông thường. Hình ảnh thu được từ các camera ở hai bên xe sẽ được truyền về màn hình rộng 15 inch nằm dọc trên cột A trong xe.

Mercedes-Benz giải thích rằng, với ưu điểm nhỏ gọn hơn và chiếm ít diện tích hơn so với gương chiếu hậu, camera được kỳ vọng sẽ tăng hiệu ứng khí động học cho xe, từ đó, tăng công suất và giảm tiêu hao nhiên liệu, giúp ô tô hiện đại thân thiện hơn với môi trường hơn.

Ngoài ra, việc loại bỏ các gương chiếu hậu cồng kềnh sẽ giúp cải thiện tầm nhìn cho tài xế tại các giao lộ và đường vòng. Theo hãng xe Đức, trong trường hợp không may xảy ra tai nạn, “chi phí để thay thế MirrorCam cũng không đắt hơn nhiều so với gương chiếu hậu truyền thống”.

Mercedes nhanh chân vượt Audi về công nghệ gương chiếu hậu mới - 2

Giá cả của hệ thống camera gương chiếu hậu MirrorCam hiện chưa được tiết lộ.

Bên cạnh công nghệ gương chiếu hậu thông minh, ở thế hệ thứ 3 này, mẫu Actros đã được Mercedes-Benz cải tiến với hàng loạt công nghệ, như hệ thống hỗ trợ lái Active Drive Assist, hệ thống phanh Active Brake Assist 5...

Là mẫu xe tải nặng, cabin của Actros (ảnh trên) được Mercedes chú trọng thiết kế với nguyên lý người-máy (HMI) mang đến cho tài xế sự thoải mái sau những giờ lái xe căng thẳng. Hệ thống thông tin giải trí Multimedia Cockpit 2 màn hình hiển thị hiện đại, được tích hợp trong khoang lái, hỗ trợ khả năng kết nối các thiết bị thông qua Apple CarPlayTM và Android Auto.

Gia Bảo

Theo Carsguide