Mercedes-Benz C-Class 2022 sẽ ra mắt chỉ với động cơ chạy điện

Lạc Diệp

(Dân trí) - Mẫu compact này sẽ chính thức ra mắt trực tuyến vào ngày 23/2 tới.

Mercedes-Benz C-Class 2022 sẽ ra mắt chỉ với động cơ chạy điện - 1

Mặc dù chưa có thông tin chính thức, nhưng dự kiến Mercedes C-Class 2022 sẽ ra mắt với bản Sedan và Estate, và cũng có thể bao gồm cả một phiên bản wagon với tên gọi C-Class All-Terrain.

Đặc biệt, tất cả các phiên bản sẽ sử dụng động cơ được điện khí hóa - việc lần đầu tiên có ở Mercedes. Danh mục động cơ chưa được xác nhận, nhưng nhiều nguồn tin trước đây cho biết Mercedes-Benz C-Class 2022 có thể sẽ được trang bị động cơ 4 xi-lanh, với hệ thống mild-hybrid ở các phiên bản cấp thấp và hybrid plug-in ở các phiên bản cấp cao hơn. Nhà sản xuất ô tô Đức được cho là đang có kế hoạch tung ra cả phiên bản động cơ xăng và diesel với hỗ trợ mô-tơ điện. Phiên bản diesel nhiều khả năng sẽ chỉ giới hạn tại thị trường châu Âu.

Tại Mỹ, phiên bản C300 có thể ra mắt đầu tiên, với hai lựa chọn hệ dẫn động cầu sau và hệ dẫn động 4 bánh toàn thời gian AWD, với tổng công suất khoảng 250 mã lực. Trong khi đó, một phiên bản plug-in hybrid và phiên bản C63 sử dụng động cơ plug-in hybrid 2.0 lít với công suất 500 mã lực.

Cabin là nơi thể hiện rõ nhất sự ảnh hưởng phong cách từ dòng S-Class với nét tương đồng ở kiểu dáng bảng điều khiển và sử dụng cùng hệ thống thông tin - giải trí MBUX thế hệ thứ hai. Màn hình cảm ứng nằm dọc, với kích thước lớn sẽ được đặt bên cạnh cụm đồng hồ kỹ thuật số có thiết kế giống như máy tính bảng.

Đoạn video giới thiệu mới nhất của mẫu xe mới cũng hé lộ hình ảnh về cụm đèn pha có hình dáng tròn hơn và thiết kế khác biệt so với dòng S-Class.

Dưới đây là một số hình ảnh mẫu C-Class 2022 trên đường chạy thử:

Mercedes-Benz C-Class 2022 sẽ ra mắt chỉ với động cơ chạy điện - 2
Mercedes-Benz C-Class 2022 sẽ ra mắt chỉ với động cơ chạy điện - 3
Mercedes-Benz C-Class 2022 sẽ ra mắt chỉ với động cơ chạy điện - 4
Mercedes-Benz C-Class 2022 sẽ ra mắt chỉ với động cơ chạy điện - 5