Mẫu SUV 7 chỗ Honda BR-V chuẩn bị lột xác?

(Dân trí) - Chiếc N7X Concept mà Honda vừa giới thiệu được cho là tiền đề cho mẫu BR-V 7 chỗ sẽ ra mắt tới đây.

Mẫu SUV 7 chỗ Honda BR-V chuẩn bị lột xác? - 1

Sau khi hé lộ hình ảnh một mẫu xe mới bí ẩn vào nhiều ngày trước, giờ đây Honda Indonesia đã công khai toàn bộ thông qua một sự kiện trực tuyến. Đó là chiếc N7X concept, viết tắt của "New 7-Seater eXcitement" và được thiết kế bởi trung tâm phát triển sản phẩm của Honda ở châu Á - Thái Bình Dương (Honda R&D Asia Pacific).

Đúng như tên gọi, chiếc xe này là "bản nháp" cho một mẫu xe 7 chỗ mới của Honda, với kiểu dáng SUV. Đây chính là thế hệ mới của BR-V, mẫu xe đã ra mắt cách đây 5 năm.

Mẫu SUV 7 chỗ Honda BR-V chuẩn bị lột xác? - 2

Về hình thức, N7X khác hẳn mẫu BR-V hiện tại, với phần mũi xe có vẻ như lấy cảm hứng từ Odyssey. Theo đó, có một thanh crom lớn nằm ngay dưới nắp ca-pô và phía trên các ngang của lưới tản nhiệt. Cụm đèn pha hai bên được bao bọc bởi dải đèn chiếu sáng ban ngày tạo hình chữ L ở phía trên.

Trong khi đó, ngay phía trên đèn sương mù là cặp đèn LED định vị, còn chi tiết trang trí hình chữ U giúp tạo khung cho hốc gió bên dưới lưới tản nhiệt. Nắp ca-pô của chiếc xe này trông cũng khỏe khoắn hơn trên mẫu BR-V hiện tại.

Mẫu SUV 7 chỗ Honda BR-V chuẩn bị lột xác? - 3

Hai bên hông xe N7X được thiết kế đơn giản và thoáng hơn, không còn những đường gân cầu kỳ như trên mẫu BR-V hiện tại. Sự đơn giản hóa trong thiết kế khiến hông xe chỉ còn một đường gân ở phía trên tay nắm cửa, nối từ đèn pha tới đèn hậu. Đường nối cửa sổ trên mẫu BR-V (ở gần cột B) cũng được chuốt lại, trong khi phần ốp nhựa màu đen ở vòm bánh xe không còn nằm chìm trong thân xe, mà nhô ra.

Một chi tiết đáng chú ý khác là gương cửa được chuyển lên cửa, thay vì nằm ở cột A như trước, có thể là nhằm giúp tăng khả năng quan sát. Sự đơn giản hóa trong thiết kế được thể hiện rõ hơn nữa ở phía sau xe, với cửa hậu có vẻ như không có thêm bất cứ chi tiết nào ngoài một phần của cụm đèn hậu và phần để gắn biển số.

Mẫu SUV 7 chỗ Honda BR-V chuẩn bị lột xác? - 4
Mẫu SUV 7 chỗ Honda BR-V chuẩn bị lột xác? - 5

Cụm đèn hậu vẫn có thiết kế kiểu bao quanh, dù kiểu dáng mảnh mai hơn và không còn dính liền với phần cửa kính phía trên nữa và cách ra một khoảng. Hai đèn hậu cũng không còn được nối với nhau bằng một dải đèn màu đỏ như trước. 

Hiện tại, Honda chưa công bố hình ảnh nội thất của N7X, nhưng dựa trên video giới thiệu, táp lô của chiếc concept này rất khác mẫu BR-V hiện tại. Dù các cửa gió điều hòa vẫn nằm phía trên màn hình trung tâm, nhưng giờ đây có kiểu dáng giống nhau, thay vì thiết kế lệch như trước.

Thiết kế táp-lô, giống như ngoại thất, cũng đơn giản hơn trước, không còn những hình khối góc cạnh và màn hình cảm ứng trung tâm có vẻ như hài hòa với táp-lô hơn. 

Bài liên quan
Đang được quan tâm