M3 GTS - Kỳ vọng mới của BMW

(Dân trí) - Mẫu BMW M3 bí ẩn cách đây vài tuần được chạy thử trên đường đua Nurburgring ở Đức gây xôn xao giới hâm mộ đã chính thức lộ diện, đó là mẫu M3 GTS hoàn toàn mới.

Điểm gây chú ý đầu tiên của BMW M3 GTS là màu cam giống ở các xe Porsche 911 GT3 cùng nhiều chi tiết màu đen mờ.


M3 GTS - Kỳ vọng mới của BMW - 1

Mẫu xe này lắp động cơ V8 4.4L được phát triển từ động cơ 4.0L dùng cho xe M3 tiêu chuẩn, cho công suất cực đại 450 mã lực (tăng 36 mã lực) và đi cùng hộp số bán tự động M 7 cấp. Bộ la-zăng nhôm 19-inch được bọc ngoài bởi lốp 255/35 ở bánh trước và 285/30 ở bánh sau.

M3 GTS - Kỳ vọng mới của BMW - 2


M3 GTS - Kỳ vọng mới của BMW - 3

Điểm nhấn ở hệ thống treo là hệ thống lò xo giảm xóc màu vàng với logo M.


M3 GTS - Kỳ vọng mới của BMW - 4

Cánh gió sau cỡ lớn kết hợp với cản trước thấp và các hốc hút gió lớn giúp tăng lực ép xuống mặt đường khi xe vận hành ở tốc độ cao.

Với mục tiêu đánh bại M3 CSL về thời gian hoàn thành đường đua Nürburgring, ngoài nóc xe làm bằng vật liệu sợi carbon, BMW còn áp dụng thêm nhiều biện pháp giảm trọng lượng cho M3 GTS, như ghế và các bộ phận nội thất làm bằng vật liệu nhẹ; kính Macrolon cho cửa sổ sau; bỏ điều hòa, đài, hệ thống dẫn đường và hàng ghế sau. 


M3 GTS - Kỳ vọng mới của BMW - 5


M3 GTS - Kỳ vọng mới của BMW - 6


M3 GTS - Kỳ vọng mới của BMW - 7

Bộ giảm thanh phía sau bằng titan không chỉ hứa hẹn đem đến một không gian với âm thanh như xe đua, mà còn góp phần đáng kể vào việc giảm trọng lượng xe.

Theo phân nhánh phụ trách xe tính năng vận hành cao M của BMW, với tất cả nỗ lực trên, xe M3 GTS có trọng lượng khoảng 1.490 kg, nhẹ hơn mức 1.680kg của chiếc M3 phiên bản tiêu chuẩn tại Mỹ 190kg.

Thanh chống lật được chốt từ cột B, cùng bình cứu hỏa và một nút bấm tắt ắc quy trong trường hợp khẩn cấp là các trang bị nhằm đảm bảo an toàn cho người ngồi trên xe.


M3 GTS - Kỳ vọng mới của BMW - 8

BMW sẽ chỉ sản xuất xe M3 GTS theo đơn đặt hàng và bán với giá khoảng 115.000 euro (hơn 170.000 USD). Các khách hàng ở Đức có thể nhận xe bắt đầu từ tháng 5/2010, còn ở các nước khác dự kiến sau đó vài tháng.


M3 GTS - Kỳ vọng mới của BMW - 9


M3 GTS - Kỳ vọng mới của BMW - 10


M3 GTS - Kỳ vọng mới của BMW - 11


M3 GTS - Kỳ vọng mới của BMW - 12

Video giới thiệu cận cảnh mẫu BMW M3 GTS:

 
Nhật Minh
Theo Carscoop
 
Đang được quan tâm