Lucid Air sẽ là mẫu xe điện sạc nhanh nhất thế giới?

Lạc Diệp

(Dân trí) - Con số mà Lucid đưa ra là quãng đường 482 km chỉ với 20 phút sạc điện.

Lucid Air sẽ là mẫu xe điện sạc nhanh nhất thế giới? - 1

Dự kiến mẫu Lucid Air sẽ ra mắt vào ngày 9/9 tới

Theo Lucid, nhờ cấu trúc hệ thống điện 900V+, bộ pin lithium-ion tùy chỉnh, công nghệ pin tinh vi, cùng hệ thống quản lý nhiệt tiên tiến, mẫu Lucid Air có thể sạc điện đủ cho quãng đường 32 km trong mỗi phút, với công suất sạc tối đa lên tới trên 300 kW. Điều này có nghĩa là chiếc xe có thể đủ điện để di chuyển quãng đường 482 km chỉ với 20 phút sạc.

Lucid cũng đã bắt tay với Electrify America để cung cấp cho khách hàng dịch vụ 3 năm sạc miễn phí tại hệ thống mạng lưới sạc nhanh ngày càng phủ rộng của công ty này tại Mỹ, bao gồm những trạm sạc có công suất lên đến 350 kW.

Người sử dụng Lucid Air có thể dễ dàng xác định vị trí và xem tính khả dụng thực tế của các trạm sạc Electrify America trên toàn nước Mỹ.

Lucid Air sẽ là mẫu xe điện sạc nhanh nhất thế giới? - 2

Với việc sạc tại nhà, nhà sản xuất ô tô đã phát triển hệ thống sạc Lucid Connecting Home Charging Station, cung cấp tính năng sạc hai chiều, có nghĩa là chủ sở hữu có thể sử dụng Lucid Air như một nguồn dự trữ năng lượng tạm thời để cung cấp năng lượng cho ngôi nhà của họ. Lucid sẽ làm việc với Qmerit để lắp đặt các hệ thống sạc tại nhà cho khách hàng.

Theo hãng xe điện Mỹ, Lucid Air sử dụng đầu nối CCS phổ biến và cũng có bộ sạc AC 19,2 kW tích hợp trên bo mạch.

Lucid Air sẽ là mẫu xe điện sạc nhanh nhất thế giới? - 3

Ông Eric Bach, Phó chủ tịch phụ trách kỹ thuật phần cứng của Lucid Motors tuyên bố: “Chúng tôi đã thiết kế mọi chi tiết và nền tảng nội bộ để giúp Lucid Air trở nên siêu hiệu quả, từ hệ thống truyền động cho đến tính toán khí động học hay việc thiết lập một số tiêu chuẩn mới bao gồm khả năng di chuyển nhiều nhất lên tới 832 km trên một lần sạc.

Với cấu tạo điện áp cao 900V + và bộ phận sạc tích hợp Wunderbox độc quyền, chúng tôi đã tăng đáng kể tốc độ năng lượng truyền vào, xung quanh và thậm chí là bên ngoài xe, mang đến chiếc xe điện sạc nhanh nhất thế giới được tích hợp các tính năng sạc tiên tiến của tương lai.”