Lexus RZ lộ diện, chưa hẹn ngày chính thức ra mắt

(Dân trí) - Lexus RZ đang rất được trông đợi vì sẽ là mẫu crossover chạy điện hoàn toàn đầu tiên của thương hiệu xe sang Nhật Bản.

Lexus RZ lộ diện, chưa hẹn ngày chính thức ra mắt - 1

Dòng Lexus RZ được cho là sẽ có mặt trên thị trường vào năm sau.

Lexus đã giới thiệu toàn bộ danh mục xe điện của hãng khi công bố chiến lược điện khí hóa danh mục sản phẩm vào thập kỷ tới. Và hôm qua, hãng xe sang Nhật Bản tiếp tục tung ra thêm hình ảnh teaser của mẫu crossover chạy điện này.

Dù thiết kế ngoại thất của Lexus RZ đã được giới thiệu, nhưng loạt ảnh teaser mới này cho thấy rõ nét hơn phần đầu và đuôi xe, cụ thể là mẫu RZ 450e.

So với nguyên mẫu LF-Z Electrified Concept đã ra mắt hồi đầu năm nay, Lexus RZ 450e có thiết kế thực tế hơn nhiều. Cụm đèn pha mang thiết kế đặc trưng của Lexus, cửa sổ bớt cường điệu và ốp nhựa trên cản sốc và vòm bánh xe cũng đơn giản hơn.

Lexus RZ lộ diện, chưa hẹn ngày chính thức ra mắt - 2

Lexus LZ có phần cửa kính thấp, tạo dáng thể thao.

Tuy nhiên, Lexus RZ giữ lại cũng khá nhiều chi tiết của nguyên mẫu LF-Z Electrified, như phần mũi xe dày dặn, bề thế, với lưới tản nhiệt tạo hình con suốt choán hết đầu xe, trong khi mui xe được vuốt thoải như dòng coupe, còn cụm đèn hậu nằm ở vị trí cao và trải dài.

Nhìn chung, đuôi xe được thiết kế theo phong cách giống dòng BMW X6. 

Lexus RZ lộ diện, chưa hẹn ngày chính thức ra mắt - 3

Cánh gió sau tích hợp trên cửa hậu, trong khi đèn hậu là một dài liền nằm vắt ngang đuôi xe.

Lexus RZ 450e sử dụng kết cấu e-TNGA dành riêng cho xe điện giống như bộ đôi Toyota bZ4x và Subaru Solterra. Xe sẽ được trang bị hai mô-tơ điện và hệ dẫn động 4 bánh Direct4 hoàn toàn mới, với tính năng kiểm soát hướng lực kéo bằng cách định hướng mô-men xoắn riêng biệt cho từng bánh xe (torque vectoring).

Chiếc xe concept được giới thiệu là có khả năng chạy quãng đường 600 km sau mỗi lần sạc đầy bộ pin lithium-ion 90 kWh.

Lexus RZ lộ diện, chưa hẹn ngày chính thức ra mắt - 4

Bộ pin lithium-ion nằm bên dưới sàn xe.

Hiện chưa có thông tin về ngày ra mắt chính thức của xe, nhưng chắc chắn rằng Lexus RZ 450e sẽ có mặt trên thị trường vào năm sau.

Đối thủ cạnh tranh của mẫu xe này sẽ bao gồm: Tesla Model Y, Ford Mustang Mach-E, Audi Q4 e-tron Sportback, Genesis GV60,...

Lexus RZ lộ diện, chưa hẹn ngày chính thức ra mắt - 5