Lexus đưa thương hiệu F và dòng xe F Sport về Việt Nam, giá từ 2,56 tỷ đồng

(Dân trí) - Dòng xe phong cách thể thao Lexus F Sport được giới thiệu với khách hàng trong nước bao gồm hai mẫu sedan IS 300, ES 250 và mẫu SUV RX 300.

Ngày 14/1, Lexus Việt Nam ra mắt thương hiệu F cùng bộ ba xe F Sport - những sản phẩm hiệu suất cao của thương hiệu xe sang Nhật Bản.

Lexus đưa thương hiệu F và dòng xe F Sport về Việt Nam, giá từ 2,56 tỷ đồng - 1

Các mẫu xe F Sport của Lexus được biết đến với thiết kế thể thao, hiệu năng mạnh mẽ và nội thất sang trọng (Ảnh: TMV).

Chữ "F" ban đầu là ký hiệu của bộ phận phát triển xe hiệu suất cao của Lexus và ý nghĩa của nó cũng được liên tưởng đến đường đua Fuji Speedway. Trên thực tế, một phần của thiết kế logo "F" được truyền cảm hứng từ góc cua đầu tiên của trường đua này, địa điểm thử nghiệm phát triển dòng xe hiệu suất cao của Lexus tại Nhật Bản. 

Theo hãng, dòng xe Lexus F Sport hướng đến những khách hàng muốn tìm kiếm trải nghiệm lái hấp dẫn, diện mạo thể thao trên một mẫu xe hạng sang. So với phiên bản tiêu chuẩn, F Sport khác biệt ở thiết kế khi lấy cảm hứng từ xe đua, khả năng vận hành mạnh mẽ, không gian nội thất thể thao và năng động.

Ba mẫu xe được giới thiệu tại Việt Nam bao gồm: IS 300 F Sport có giá 2,56 tỷ đồng, ES 250 F Sport giá 2,64 tỷ đồng và RX 300 F Sport có giá 3,3 tỷ đồng.

Lexus đưa thương hiệu F và dòng xe F Sport về Việt Nam, giá từ 2,56 tỷ đồng - 2

Ngoại hình cá tính trên Lexus IS 300 F Sport (Ảnh: TMV).

Cụ thể trên mẫu sedan IS 300 F Sport, Lexus đã thiết kế lưới tản nhiệt con suốt với cấu trúc ba chiều góc cạnh, cản sau thấp hơn với dáng vây cá và các đường cắt sắc nét và cánh đuôi gió đặc trưng. Không gian nội thất với vô-lăng, cần số, bảng đồng hồ F Sport biểu tượng. Ngoài ra, ghế trước và bàn đạp chân ga cũng được tinh chỉnh.

Khả năng vận hành của IS 300 F Sport không thay đổi nhưng thêm phần phấn khích nhờ tính năng giả lập âm thanh động cơ mà chỉ IS bản F Sport mới có.

Lexus đưa thương hiệu F và dòng xe F Sport về Việt Nam, giá từ 2,56 tỷ đồng - 3

Nội thất phong cách thể thao trên Lexus ES 250 F Sport (Ảnh: TMV).

Tương tự vậy, ES 250 F Sport sở hữu thiết kế độc đáo, mâm 19 inch mạnh mẽ và cá tính. Khung gầm tối ưu khả năng vận hành, chắc chắn và cho cảm giác liền mạch với người lái. Lưới tản nhiệt cỡ lớn và các đường viền mạ đen, kết hợp cùng logo F Sport mang đến tính nhận diện cao cho sản phẩm.

Về nội thất, EX 250 F Sport với ghế trước thể thao, bàn đạp phanh được nâng cấp. Ốp nhôm Hadori độc quyền trên ES F Sport lấy cảm hứng từ kỹ thuật thủ công Hadori dành cho kiếm Nhật Bản, nhôm được đánh bóng để mang lại kết cấu kim loại độc đáo.

Lexus đưa thương hiệu F và dòng xe F Sport về Việt Nam, giá từ 2,56 tỷ đồng - 4

Mâm 20 inch, gương sơn đen tương phản và tinh chỉnh về lưới tản nhiệt giúp RX 300 F Sport thêm thể thao (Ảnh: TMV).

Đối với RX 300 F Sport, lưới tản nhiệt bên đã được mở rộng và tinh chỉnh với lớp mạ đen tuyền. Các đồ trang trí với màu sơn nhôm và lớp mạ đen cùng màu đã được sử dụng trên cản trước và cản sau, tạo ấn tượng khỏe khoắn, trẻ trung cho chiếc xe. Lexus trang bị cho model này mâm 20 inch, gương màu đen tương phản với màu ngoại thất.

Nhiều trang bị độc quyền của F Sport như ghế lái phía trước, vô lăng, cần số, bảng đồng hồ, bàn đạp nhôm, nẹp bệ bước chân được thiết kế riêng cho phiên bản RX 300 F Sport mới.

Tin liên quan