Thứ hai, 25/07/2016 - 16:16

F1 2016 chặng Hungary:

Lewis Hamilton đánh bại Nico Rosberg ngay ở góc cua đầu tiên

Dân trí

Với chiến thắng tương đối nhẹ nhàng tại ngày đua chính thức chặng 11 F1 Magyar Nagydij 2016, Lewis Hamilton đã vượt qua đồng đội Nico Rosberg tại đội đua Mercedes-AMG để vươn lên ngôi đầu bảng tổng sắp các tay đua toàn mùa giải F1 2016 tính đến hết chặng 11.

Lewis Hamilton đánh bại Nico Rosberg ngay ở góc cua đầu tiên - 1

Trái ngược với điều kiện thời tiết khó khăn của ngày đua phân hạng, ngày đua chính thức chặng 11 F1 2016 đã diễn ra dưới điều kiện thời tiết rất tốt. Do đó, ngày đua chính thức được kỳ vọng sẽ cống hiến cho khán giả tại đường đua Hungaroring nhiều tình huống hấp dẫn.

Tuy nhiên, diễn biến thực tế của 70 vòng đua tại chặng 11 F1 Magyar Nagydij 2016 phần nào lại khá buồn tẻ. Mặc dù xuất sắc có được vị trí xuất phát đầu tiên, nhưng Nico Rosberg nhanh chóng để người đồng đội Lewis Hamilton và thậm chí là cả tay đua xuất phát ở vị trí thứ ba là Daniel Ricciardo đánh bại ngay từ góc cua đầu tiên. Dù sớm vượt qua được Daniel Ricciardo, nhưng khi để Hamilton dẫn trước, khả năng đánh bại được tay đua người Anh là hoàn toàn không thể.

Có những thời điểm mất đi vị trí dẫn dầu (vào pit stop thay lốp), nhưng Lewis Hamilton vẫn xuất sắc cán đích đầu tiên sau 70 vòng đua. Chung cuộc, Lewis Hamilton có mặt ở vị trí cao nhất trên bục podium với thành tích 1 giờ 40 phút 30 giây 115. Vị trí thứ hai thuộc về Nico Rosberg với 1 giây 977 nhiều hơn và vị trí thứ ba trên bục podium thuộc về Daniel Ricciardo với 27 giây 539 nhiều hơn.

Với việc cán đích đầu tiên tại Hungaroring tại Budapest, Hungary, Lewis Hamilton đã mang về cho mình chiến thắng chặng thứ 6 trong mùa giải F1 2016 và chính thức vượt qua Nico Rosberg để đứng vị trí cao nhất trên bảng tổng sắp các tay đua toàn mùa giải F1 2016 tính đến hết chặng 11.

Lewis Hamilton đánh bại Nico Rosberg ngay ở góc cua đầu tiên - 2

Trở lại ngày đua chính thức chặng 11 F1 2016, cuộc chiến cho vị trí chiến thắng chặng là màn đua tranh đến từ hai tay đua của Mercedes-AMG. Với việc đánh mất lợi thế ngay từ thời điểm xuất phát, Nico Rosberg đã lường trước cho mình một chặng đua không dễ thở chút nào.

Thiết kế đường đua hẹp, khá nhiều góc cua, cộng với việc Hamilton đang có một phong độ thi đấu rất cao đã khiến cho cơ hội để Rosberg cán đích đầu tiên trở nên mong manh hơn bao giờ hết. Và thực tế trong suốt 70 vòng đua tại chặng 11, Hamilton luôn vững vàng ở vị trí đầu tiên; mọi nỗ lực tấn công Hamilton của Nico Rosberg đều được tay đua người Anh hóa giải một cách khá dễ dàng. Vị trí thứ hai tại Hungaroring là một thất bại cay đắng của Nico Rosberg.

Lewis Hamilton đánh bại Nico Rosberg ngay ở góc cua đầu tiên - 3
Lewis Hamilton đánh bại Nico Rosberg ngay ở góc cua đầu tiên - 4
Lewis Hamilton đánh bại Nico Rosberg ngay ở góc cua đầu tiên - 5

Trong khi đó, màn đua tranh cho vị trí còn lại trên bục podium có vẻ căng thẳng hơn với sự xuất hiện của các tên tuổi như Ricciardo (Red Bull), Vettel và Rakkonen (Ferrari) và Verstappen (Red Bull). Mặc dù sớm có màn tranh đấu với bộ đôi Mercedes-AMG ngay từ góc cua đầu tiên, nhưng khi cuộc đua càng trôi về phần cuối thì Daniel Ricciardo càng bị Lewis Hamilton và Nico Rosberg bỏ xa.

Có những thời điểm, Ricciardo rút ngắn được khoảng cách với Hamilton xuống còn 5 giây nhưng đây cũng là kết quả tốt nhất mà tay đua của Red Bull Racing có thể làm được. Chung cuộc, sau 70 vòng đua tại Hungaroring, Daniel Ricciardo cán đích ở vị trí thứ ba với hơn 27 giây so với vị trí đầu tiên của Hamilton. Kết quả này đã chứng minh sự vượt trội của bộ Mercedes-AMG với phần còn lại của F1 2016.

Một điểm nhấn đáng quan tâm ở chặng 11 F1 2016 là vị trí thứ 7 của Fernando Alonso. Sau những trục trặc liên quan tới xe đua của McLaren, Alonso cùng với người đồng đội Button bắt đầu tìm lại được sự ổn định sau từng chặng đua. Vị trí thứ 7 chung cuộc không phải là điều đáng nói so với những chiến thắng chặng của Lewis Hamilton hay Nico Rosberg, nhưng đã khẳng định cho việc McLaren không còn quay cuồng trong “cơn bão hỏng xe” và bắt đầu trong công cuộc tìm lại vị trí của mình.

Lewis Hamilton đánh bại Nico Rosberg ngay ở góc cua đầu tiên - 6
Lewis Hamilton đánh bại Nico Rosberg ngay ở góc cua đầu tiên - 7
Lewis Hamilton đánh bại Nico Rosberg ngay ở góc cua đầu tiên - 8
Lewis Hamilton đánh bại Nico Rosberg ngay ở góc cua đầu tiên - 9
Lewis Hamilton đánh bại Nico Rosberg ngay ở góc cua đầu tiên - 10

Lewis Hamilton đánh bại Nico Rosberg ngay ở góc cua đầu tiên - 11
Lewis Hamilton đánh bại Nico Rosberg ngay ở góc cua đầu tiên - 12

Kết quả chặng 11 F1 2016:

Lewis Hamilton đánh bại Nico Rosberg ngay ở góc cua đầu tiên - 13

Xếp hạng tay đua mùa giải 2016 tính đến hết chặng 11 F1 2016:

Lewis Hamilton đánh bại Nico Rosberg ngay ở góc cua đầu tiên - 14

Xếp hạng đội đua mùa giải 2016 tính đến hết chặng 9 F1 2016:

Lewis Hamilton đánh bại Nico Rosberg ngay ở góc cua đầu tiên - 15

Đón xem chặng 12 F1 2016 Grosser Preis Von Deutschland tại đường đua Hockenheim từ ngày 29 đến 3 1 tháng 7 tới đây.

Đức Phúc

Tổng hợp

Lewis Hamilton đánh bại Nico Rosberg ngay ở góc cua đầu tiên - 16
Lewis Hamilton đánh bại Nico Rosberg ngay ở góc cua đầu tiên - 17
Lewis Hamilton đánh bại Nico Rosberg ngay ở góc cua đầu tiên - 18