Thứ năm, 04/04/2019 - 13:43

Lắp thảm trải sàn cho ô tô - Cẩn thận kẻo kẹt chân ga!

Dân trí

Nhiều chủ xe ô tô đã lắp thêm thảm trải sàn cho xe, vừa để tăng thẩm mỹ vừa giúp sàn xe sạch sẽ, dễ làm vệ sinh hơn. Tuy nhiên, nếu không cẩn thận, lưu ý vấn đề an toàn, thảm trải sàn có thể gây nên tình trạng kẹt chân ga hết sức nguy hiểm. Trường hợp trong clip sau là một ví dụ.

Đặt may thêm những bộ thảm trải sàn là việc nhiều chủ xe làm để giúp cho chiếc xe trở nên sạch sẽ và thẩm mỹ hơn. Tuy nhiên, nếu tấm thảm trải sàn không được may đúng kích cỡ và được cố định chắc chắn, thì rất có thể bị xô lệch và gây tình trạng kẹt chân ga.

Đoạn clip dưới đây đang được chia sẻ lên mạng xã hội, cho thấy khi đạp chân ga, một phần mép của thảm trải sàn đã chèn vào bàn đạp, khiến chân ga không thể nhả ra, dù tài xế đã nhấc chân. Như vậy, xe sẽ không thể giảm tốc độ, do chân ga bị kẹt, nhất là với xe số tự động. Điều này sẽ cực kỳ nguy hiểm nếu xe đang đi trên đường đông.

Lắp thảm trải sàn cho ô tô - Cẩn thận kẻo kẹt chân ga!

Đoạn clip như một lời cảnh báo đến các chủ xe nếu muốn lắp đặt thêm thảm trải sàn cho xe cần phải kiểm tra kỹ để tránh gây ra hậu quả đáng tiếc.

Vào năm 2007 và 2010, Toyota từng điêu đứng vì phải triệu hồi hàng loạt mẫu xe của mình (bao gồm cả các dòng xe Lexus) do tình trạng tấm lót sàn xe bị trượt về phía trước và gây nên tình trạng kẹt chân ga, khiến xe tăng tốc ngoài ý muốn.

T.Thủy
Video: Phạm Hân