Thứ ba, 16/08/2016 - 08:00

Land Rover quyết không đổi tên xe Defender

Dân trí

Trong khi nhiều ý kiến cho rằng nếu không định giữ lại kiểu dáng đặc trưng của Defender thì Land Rover không nên dùng tên gọi này nữa, nhưng hãng xe Anh quốc nghĩ khác...

Land Rover quyết không đổi tên xe Defender - 1

Jaguar Land Rover đã đăng ký gia hạn quyền sở hữu tên gọi Defender trước khi thế hệ mới của mẫu xe này ra mắt - dự kiến trong vòng 3 năm tới.

Đầu tiên, nhà sản xuất ô tô Anh quốc này đăng ký gia hạn bản quyền ở châu Âu từ tháng 5, và đến ngày 4/8 vừa là tại Philippines. Mặc dù cả hai đều chưa được chính thức thông qua gia hạn, nhưng có lẽ Land Rover sẽ không gặp khó khăn gì.

Mặc dù một doanh nhân đặc biệt yêu thích thiết kế của dòng Defender thế hệ đầu và muốn nó tiếp tục có mặt trên thị trường, dù có thể là dưới tên gọi khác, nhưng đó không phải những gì Land Rover định làm với dòng xe này. Hãng muốn có sự thay đổi, cải tiến về mọi mặt ở thế hệ mới.

Hiện chưa có thông tin chi tiết về xe Defender mới - dự kiến ra mắt vào năm 2019, nhưng theo trang Autocar của Anh, đó sẽ là sự kế thừa truyền thống theo cách hiện đại.

Ngoài việc có thêm nhiều phiên bản thiết kế, dòng Defender mở rộng có thể bao gồm cả một bản "chuyên trị" offroad, mang tên SVX, do bộ phận Special Vehicle Operations của công ty phát triển.

Theo Carscoops, Autocar

Land Rover quyết không đổi tên xe Defender - 2
Land Rover quyết không đổi tên xe Defender - 3
Land Rover quyết không đổi tên xe Defender - 4