Lamborghini sẽ có mẫu xe 4 cửa vào năm 2021?

(Dân trí) - Lamborghini đã bắt đầu nghiên cứu phát triển một mẫu xe hoàn toàn mới, dự kiến sẽ được cho ra mắt vào năm 2021. Đây là một phần trong kế hoạch của hãng xe này nhằm đảm bảo mức tăng trưởng bền vững.

Lamborghini sẽ có mẫu xe 4 cửa vào năm 2021? - 1

Việc hãng xe của Ý sẽ bổ sung thêm mẫu xe thứ 4 vào danh mục sản phẩm sau Aventador, Huracan và Urus là chuyện đã được đồn đoán từ lâu. Tuy nhiên, một báo cáo từ Autocar cho thấy, có vẻ như mẫu xe mới này sẽ hoàn toàn được phát triển bởi các nguồn lực bên trong của Lamborghini. Trước đó, chiến lược của hãng xe này thường hướng vào việc tận dụng nền tảng chung với tập đoàn Volkswagen để sản xuất ra những loại ô tô có thể đem lại lợi nhuận cao dù vẫn giữ sản lượng ở mức thấp.

Lamborghini sẽ có mẫu xe 4 cửa vào năm 2021? - 2
Lamborghini sẽ có mẫu xe 4 cửa vào năm 2021? - 3
Lamborghini sẽ có mẫu xe 4 cửa vào năm 2021? - 4

Trước đó, hồi năm 2008, Lamborghini từng thử nghiệm ý tưởng này với mẫu xe Estoque. Chiếc xe 4 cửa được đưa vào sản xuất thương mại của Lamborghini có thể sẽ sử dụng cấu trúc MSB tương tự như chiếc Porsche Panamera và Bentley Continental GT.

Tuy nhiên, Lamborghini hiện vẫn chưa bật đèn xanh cho dự án bởi một bộ phận trong ban lãnh đạo hãng muốn kiểm tra khả năng phát triển một cấu trúc khung sườn mới từ sợi các-bon đi kèm động cơ tăng áp để có thể trở thành nền tảng cho đại gia đình siêu xe. Điều này có thể tạo ra một mẫu xe ưu việt hơn cả Aventador, với tên gọi nội bộ là Miura.

Mẫu concept Lamborghini Estoque
Mẫu concept Lamborghini Estoque
Lamborghini sẽ có mẫu xe 4 cửa vào năm 2021? - 6
Lamborghini sẽ có mẫu xe 4 cửa vào năm 2021? - 7
Lamborghini sẽ có mẫu xe 4 cửa vào năm 2021? - 8

Tuy vậy, việc Lamborghini phát triển cấu trúc các-bon của riêng mình được cho là không chỉ tốn kém, mà còn không phù hợp với kế hoạch của Audi dành cho mẫu xe R8 trong tương lai.

Khi được hỏi về khả năng phát triển một mẫu xe Lamborghini hoàn toàn mới, ông Federico Foschini – giám đốc thương mại của công ty cho biết: “Chúng tôi cần phải khiêm tốn. Chiếc Urus mới chỉ ở trong giai đoạn tiền sản xuất. Mục tiêu của chúng tôi là nâng gấp đôi doanh số trong vài năm tới, và chúng tôi vẫn chưa đạt được kết quả đó. Nhưng tất nhiên, chúng tôi cũng luôn hướng tới sự phát triển. Nhưng hiện tại, Urus – sẽ có một sự ưu tiên rõ ràng hơn”.

Để chuẩn bị cho sự ra mắt sắp tới của chiếc Urus, nhà sản xuất xe của Italy hiện đã tăng gấp đôi quy mô của cơ sở sản xuất tại Sant’Agata Blognese và công suất vẫn có thể được mở rộng hơn nữa. Chiếc xe nối tiếp sau Urus được cho sẽ là loại xe 4 cửa 4 chỗ ngồi, với động cơ ở phía trước.

Chiếc Urus mới của Lamborghini, dự kiến sẽ ra mắt vào tháng 12 tới đây, được kỳ vọng sẽ tăng gấp đôi doanh số của hãng, đồng thời tạo ra khoản lợi nhuận đủ để Lamborghini tái đầu tư vào các kế hoạch dài hơi khác.

Lạc Diệp
Nguồn Carscoops

Lamborghini sẽ có mẫu xe 4 cửa vào năm 2021? - 9