Lamborghini Jota thể hiện

(Dân trí) - Một trong những đoạn video đầu tiên ghi lại hình ảnh “tân binh” của Lamborghini tăng tốc trên đường đua nổi tiếng Nordschleife ở Đức.

Jota thực ra mới chỉ là cái tên tạm dùng cho mẫu xe sẽ kế nhiệm Lamborghini Murcielago, hãng xe thể thao Ý có thể sẽ thay đổi tên gọi khi xe chính thức ra mắt - dự kiến tại Triển lãm ô tô Geneva 2011 vào tháng 3 năm sau.
 
Siêu xe Jota có thể cùng kích cỡ với Murcielago, theo quan sát của thợ săn ảnh. Nhiều khả năng Jota sẽ vẫn dùng động cơ V12 nhưng ứng dụng công nghệ phun nhiên liệu trực tiếp, nên hiệu suất động cơ cao hơn và tiêu hao ít nhiên liệu hơn. Phiên bản mạnh mẽ nhất của Murcielago là LP670-4 SV có công suất 670 mã lực và mô-men xoắn 487 lb-ft, còn Jota công suất dự kiến đạt khoảng 700 mã lực.
 
Chiếc xe có thể sẽ sử dụng hộp số bán tự động và hệ dẫn động 4 bánh.
 
Trọng lượng xe Jota sẽ nhẹ hơn Murcielago, do Lamborghini thay kết cấu khung ống thép hiện tại bằng khung nhôm liên kết đa điểm như của Audi R8. Thân xe sẽ được làm bằng vật liệu sợi carbon, còn cánh cửa và nóc có thể làm bằng nhôm.
 
Hệ dẫn động 4 bánh AWD mới được cho là của nhà cung cấp Haldex (Thụy Điển).
 
Phong cách thiết kế của Jota mang hơi hướng của mẫu Estoque và Reventon. Tuy nhiên, từ nay tới lúc ra mắt chính thức, hẳn mẫu xe này sẽ còn thay đổi.
 

 
Một số hình ảnh xe Lamborghini Jota chạy dưới nhiệt độ âm ở một đường thử của VW/Audi tại vùng Scandinavia hồi đầu năm nay:
 
Lamborghini Jota thể hiện - 1


Lamborghini Jota thể hiện - 2


Lamborghini Jota thể hiện - 3


Lamborghini Jota thể hiện - 4


Lamborghini Jota thể hiện - 5


Lamborghini Jota thể hiện - 6
 
 
Nhật Minh
Đang được quan tâm