Thứ sáu, 02/10/2020 - 16:10

Kỹ sư biến thùng rác thành "xe đua" đạt vận tốc 73 km/h

Dân trí

Chiếc thùng rác có một không hai này chính thức được công nhận Kỷ lục Guinness Thế giới với một chức năng mà có lẽ ít ai nghĩ tới.

Kỹ sư Andy Jennings, 28 tuổi, đã biến một chiếc thùng rác thành xe đua với đầy đủ động cơ, hộp số, bộ đánh lửa, ghế ngồi...

Tổ chức Guinness Thế giới cho biết Andy sẽ phải vượt qua thành tích 48,2 km/h được ghi nhận trước của một một chiếc thùng rác gắn bánh xe để trở thành kỷ lục mới.

Và trong phần thi của mình, Andy đã đạt tốc độ đầy ấn tượng - lên tới 73 km/h trên đường băng, chính thức trở thành nhà vô địch mới trong "bộ môn" kỳ cục này.

Kỹ sư biến thùng rác thành xe đua đạt vận tốc 73 km/h - 1

Andy Jennings ngồi trong chiếc xe đua chế tạo từ thùng rác của mình

Andy cho biết, anh tham gia cuộc đua để tưởng nhớ người bạn thân nhất của mình là Ben Ellis đã qua đời vào tháng 6/2020.

Toàn bộ số tiền có được sau khi nhận giải cũng sẽ được Andy chuyển đến cho một quỹ do anh lập ra dành cho gia đình người bạn quá cố.

Kỹ sư biến thùng rác thành "xe đua" với vận tốc đạt 73 km/h

Kỷ lục Guinness trước đó cũng từng ghi nhận rất nhiều chiếc "xe đua" có kiểu dáng lạ lùng, như cấu thành từ xe lăn, xe cút kít, hay thậm chí là cả bồn vệ sinh.

Có hẳn một giải đua và trao phần thưởng dành cho các kỹ sư ... đam mê tốc độ, cũng như sở hữu ý tưởng độc đáo.

Kỹ sư biến thùng rác thành xe đua đạt vận tốc 73 km/h - 2

Xe lăn gắn động cơ tham gia cuộc đua.

Kỹ sư biến thùng rác thành xe đua đạt vận tốc 73 km/h - 3

Đừng để vẻ ngoài đánh lừa, chiếc "nhà kho" di động này có thể đạt vận tốc lên tới 170 km/h

"Mọi người thích những cuộc đua khá điên rồ như thùng rác, nhà vệ sinh, chòi trong vườn, xe cút kít. Một số ý tưởng khá điên rồ nhưng chúng tôi ở đây để giúp họ", Trevor Duckworth trưởng ban tổ chức giải đấu mang tên Straightliners cho biết.

Một số kỷ lục độc đáo từng được trao trong quá khứ, như nhà vệ sinh có động cơ chạy nhanh nhất thế giới, đạt gần 72 km/h; xe lăn gắn động cơ đạt vận tốc gần 104 km/h; hay nhà kho nhanh nhất thế giới, đạt vận tốc 170 km/h.

"Tôi nghĩ mọi người rất vui khi có thể ra ngoài và làm điều gì đó khác biệt hơn bình thường", Trevor Duckworth bình luận.

Nguyễn Nguyễn

Theo Metro