Kinh hoàng hình ảnh xe máy điện chở hai cha con bất ngờ phát nổ và bốc cháy

Nhật Minh

(Dân trí) - Tai nạn bất ngờ giữa đường đã khiến hai cha con bị bỏng nặng. Hiện bé gái vẫn đang trong tình trạng nguy kịch.

Kinh hoàng hình ảnh xe máy điện chở hai cha con bất ngờ phát nổ và bốc cháy - 1

Sự cố kinh hoàng này xảy ra ở thành phố Hàng Châu, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc hôm 18/7. Theo đó, anh Wei Shunli chở con gái Wei Jiaqi (8 tuổi) trên xe điện đang đi trên đường thì chiếc xe bất ngờ phát nổ và bốc cháy dữ dội.

Các nhân viên an ninh ở gần đó, cùng với người đi bộ và đi xe máy qua đường đã lập tức lao tới hỗ trợ dập lửa chỉ trong khoảng một phút, đồng thời gọi cảnh sát, xe cứu thương tới. Tuy nhiên, cả hai bố con đều bị bỏng nặng.

Lửa đã thiêu cháy 90% thân xe. Người mẹ, cô Zhai Xiaojuan, cho biết cô đang đi một chiếc xe điện khác ở ngay gần đó, nên vội lao tới, và cũng bị thương nhẹ trong lúc cứu hai bố con.

Kết quả điều tra ban đầu cho thấy bộ pin lithium của chiếc xe điện đã phát nổ, theo thông tin từ phòng cứu hỏa của thành phố Hàng Châu hôm 19/7.

Các cơ quan chức năng địa phương đang điều tra phía nhà sản xuất là công ty Xunchi Yamaha. Đơn vị bán lẻ - Cửa hàng Xe đạp Manyi - cũng đang bị điều tra.

Bác sĩ Han Chunmao của Bệnh viện Liên kết thứ Hai, thuộc Đại học Y Chiết Giang, nơi người bố đang được điều trị, cho biết người bố bị bỏng hơn 90% cơ thể.

Ông cho biết, người bố đã được đặt nội khí quản và đang có nguy cơ bị nhiễm khuẩn sau đó. Chi phí điều trị có thể lên tới 1 triệu nhân dân tệ (154.000 USD).

Trong khi đó, bé gái 8 tuổi đang được điều trị tại một bệnh viện nhi, với 95% cơ thể bị bỏng, hiện vẫn đang trong tình trạng nguy kịch.

Chi phí điều trị cho bé gái dự kiến lên tới hơn 2 triệu nhân dân tệ.

Người mẹ cho biết, gia đình họ mua chiếc xe điện của anh Wei vào năm 2018, và đã thay pin ở cùng cửa hàng vào năm ngoái.

Kinh hoàng hình ảnh xe máy điện chở hai cha con anh Wei Shunli bất ngờ phát nổ và bốc cháy khi đang chạy trên đường.

Trước đây đã xảy ra khá nhiều vụ cháy xe điện, nhưng hầu hết là khi xe đang sạc.

Hồi năm 2018, hai bố con ở Bắc Kinh cũng đã thoát hiểm trong gang tấc khi chiếc xe điện của họ đang sạc thì bất ngờ phát nổ, bốc khói rồi bốc cháy. May mắn là thời gian từ lúc xe bốc khói cho tới khi lửa bùng lên đủ để hai bố con thoát thân.

Việc xe điện bốc cháy khi đang chạy trên đường là khá hiếm, nên sự việc lần này của hai bố con anh Wei Shunli đã khiến các cơ quan chức năng và người tiêu dùng Trung Quốc đặc biệt quan tâm.

Hôm 19/7, cơ quan bảo vệ người tiêu dùng Hàng Châu cho biết sẽ mở một cuộc điều tra khẩn cấp đối với ngành xe điện. Hiện Cửa hàng Xe đạp Manyi vẫn đang bán xe mang thương hiệu giống chiếc xe bị nổ của anh Wei.

Mỗi năm, thị trường Trung Quốc tiêu thụ hơn 30 triệu xe đạp, xe máy điện. Ước tính có khoảng 300 triệu xe điện đang lưu thông trên toàn Trung Quốc, theo thông tin Tân Hoa Xã đăng tải vào tháng 11 năm ngoái.