Sốc clip xe máy điện phát nổ khi đang sạc pin gây hỏa hoạn nghiêm trọng

(Dân trí) - Đoạn clip ghi lại khoảnh khắc pin xe máy điện phát nổ gây ra một vụ hỏa hoạn nghiêm trọng đã khiến nhiều người phải sốc vì mức độ nguy hiểm.

Sốc clip xe máy điện phát nổ khi đang sạc pin gây hỏa hoạn nghiêm trọng - 1

Hiện trường vụ hỏa hoạn nghiêm trọng khiến 2 người tử vong

Sự việc xảy ra trong một căn hộ ở thành phố Bắc Kinh (Trung Quốc) vào cuối tháng 1, nhưng mới được cơ quan chức năng công bố gần đây như một lời cảnh báo đến người dân về việc sạc pin xe điện trong nhà.

Toàn bộ sự việc được camera giám sát ghi lại được, cho thấy khoảnh khắc một ngọn lửa bất ngờ bùng cháy lên mạnh mẽ trong bóng tối, gây ra một vụ hỏa hoạn nghiêm trọng. Ngọn lửa này sau đó đã nhanh chóng bao trùm căn phòng rộng chỉ 10 mét vuông, nơi sinh sống của hai vợ chồng trẻ.

Lực lượng cứu hỏa đã nhanh chóng được gọi đến hiện trường, nhưng khi ngọn lửa được dập tắt, toàn bộ căn phòng đã bị thiêu rụi, khiến hai vợ chồng trẻ sống bên trong bị tử vong. Cảnh sát cho biết, hình ảnh từ hiện trường cho thấy người chồng đã cố gắng che chở cho vợ của mình, nhưng nỗ lực này không thể hiệu quả với ngọn lửa bùng lên mạnh mẽ.

Sau khi điều tra hiện trường, cơ quan chức năng xác định nguyên do của vụ hỏa hoạn bắt nguồn từ chiếc máy máy điện đang sạc pin trong nhà. Dường như lỗi pin đã khiến vụ nổ xảy ra, gây nên vụ hỏa hoạn nghiêm trọng.

Đoạn clip sau khi được đăng tải lên mạng xã hội đã nhanh chóng "gây sốt" và nhiều người cho biết họ đã bị sốc. Nhiều người cho biết họ sẽ phải suy nghĩ lại về thói quen sạc pin xe điện trong nhà của mình vì lo ngại tai nạn tương tự có thể sẽ xảy ra.

Sốc clip xe máy điện phát nổ khi đang sạc pin gây hỏa hoạn nghiêm trọng

Hiện các loại xe đạp và xe máy điện vẫn là một phương tiện di chuyển khá phổ biến tại Trung Quốc cũng như ngay tại Việt Nam. Đây không phải là trường hợp đầu tiên ghi nhận pin trên xe máy điện gặp sự cố dẫn đến cháy, nổ.

Vụ tai nạn kể trên có thể xem như một lời cảnh báo cho những ai đang sở hữu xe máy điện trong nhà có thể gây nên những hậu quả nghiêm trọng nếu không may pin trên sản phẩm bị phát nổ. Việc thường xuyên kiểm tra, bảo dưỡng pin trên xe máy điện là điều nên làm để hạn chế tai nạn tương tự có thể xảy ra.