Kinh hãi phát hiện rắn hổ mang chúa cực độc ẩn nấp trong xe khách

(Dân trí) - Chủ một chiếc xe khách tại Thái Lan đã có phen thót tim khi bất ngờ phát hiện một con rắn hổ mang chúa cực độc đang lẩn trốn bên trong xe của mình.

Sự việc xảy ra tại huyện Mueang Krabi (tỉnh Krabi, Thái Lan), khi chủ một chiếc xe khách mở nắp ca pô để kiểm tra trước khi bắt đầu một chuyến đi dài. Người này đã rất hoảng sợ và lập tức đóng nắp ca pô lại ngay khi thấy con rắn đang nằm bên trong khoang động cơ.

Các nhân viên cứu hộ động vật nhanh chóng được gọi đến hiện trường. Tuy nhiên, khi các chuyên gia bắt rắn đến nơi, con rắn đã chui xuống dưới các hàng ghế bên trong chiếc xe khách để lẩn trốn. Các chuyên gia bắt rắn đã phải lùng sục khắp nơi bên trong chiếc xe khách mới phát hiện ra con vật đang nằm trốn phía bên dưới thảm sàn.

Việc con rắn chui sâu vào dưới gầm xe khiến các chuyên gia bắt rắn gặp nhiều khó khăn để bắt. Sau hơn nửa giờ vật lộn, các chuyên gia mới có thể tóm được con rắn độc này.

Kinh hãi phát hiện rắn hổ mang chúa cực độc ẩn nấp trong xe khách (Video: Newsflare).

"Tôi đã rất hoảng sợ khi nhìn thấy con rắn bên trong xe mình. Tôi định sẽ đuổi nó đi nhưng nó càng lúc càng lẩn trốn sâu xuống bên dưới các hàng ghế. Tôi biết rằng sẽ rất nguy hiểm nếu tự mình xử lý, nên đã gọi điện để nhờ các chuyên gia đến hỗ trợ", chủ chiếc xe khách cho biết.

Con rắn sau đó được xác định là một cá thể rắn hổ mang chúa, với chiều dài 3m.

Các chuyên gia đã thả con vật ở một khu vực cách xa khu dân cư. May mắn là không có ai bị thương trong vụ việc này.

Hổ mang chúa là loài rắn độc lớn nhất thế giới, với chiều dài trung bình 3-4m, có trường hợp ghi nhận cá thể rắn hổ mang chúa dài đến 6m. Loài rắn độc này sống chủ yếu ở các khu rừng mưa và đồng bằng của Ấn Độ, miền nam Trung Quốc và Đông Nam Á.

Nọc độc của rắn hổ mang chúa không phải là mạnh nhất trong số các loài rắn độc, nhưng lượng chất độc mà chúng sử dụng trong một cú cắn đủ để giết chết 20 người trưởng thành hoặc thậm chí một con voi. Nọc độc của rắn hổ mang chúa ảnh hưởng đến các trung tâm hô hấp ở não, gây ngừng hô hấp và suy tim.

Theo Y.N