Triển lãm ô tô quốc tế Bắc Mỹ - NAIAS 2017

Kia Stinger "lội ngược dòng"

(Dân trí) - Việc ra mắt một mẫu sedan hoàn toàn mới như Stinger được đánh giá là một bước đi bất ngờ và khá lạ của Kia, trong bối cảnh dòng crossover đang thống lĩnh thị trường.

Kia Stinger "lội ngược dòng" - 1

Kia đã chính thức ra mắt mẫu sedan được trông đợi khá lâu - Stinger - tại Triển lãm ô tô quốc tế Bắc Mỹ 2017 đang diễn ra ở Detroit (Mỹ), giữ nguyên phong cách của chiếc GT concept mà hãng đã giới thiệu tại Triển lãm ô tô Frankfurt cách đây 6 năm, chỉ lược bớt những chi tiết ít tính thực tế.

Phong cách thì của GT concept, nhưng tên xe thì lấy từ chiếc Kia GT4 Stinger Concept mà hãng đã giới thiệu tại Detroit hồi năm 2014. Khi đó, chiếc coupe thể thao này được cho là sẽ cạnh tranh với các xe như Subaru BRZ và Scion FR-S.

Mẫu Stinger được trang bị tiêu chuẩn động cơ 4 xy-lanh tăng áp 2.0L, công suất 255 mã lực và mô-men xoắn 260 lb-ft. Cao hơn có phiên bản V6 tăng áp kép 3.3L, công suất 365 mã lực và mô-men xoắn 376 lb-ft. Cả hai kết hợp với hộp số tự động 8 cấp. Hệ dẫn động cầu sau là trang bị tiêu chuẩn và dẫn động 4 bánh toàn thời gian - AWD là tuỳ chọn.

Bản động cơ V6 được trang bị hệ thống điều biến mô-men xoắn chủ động (Dynamic Torque Vectoring Control), còn bản động cơ 4 xy-lanh dùng hệ thống vi sai chống trượt cơ.

Kia cho biết bản Stinger V6 sẽ có khả năng tăng tốc 0-97 km/h trong 5,1 giây và đạt tốc độ cực đại 268 km/h.

Stinger sử dụng cơ sở gầm bệ mới của Kia, với chiều dài cơ sở nhỉnh hơn của Audi A4, BMW 4 Series Gran Coupe và thậm chí cả Lexus GS. Stinger có tổng chiều dài 4.831 mm và rộng 1.869 mm.

Stinger sử dụng hệ thống tự động cân bằng (Dynamic Stability Damping Control) - lần đầu tiên có trên một mẫu xe Kia. Hệ thống này có 5 chế độ: Personal, Eco, Sport, Comfort và Smart.

Về công nghệ, Stinger có khá nhiều tính năng an toàn và tiện nghi, như hệ thống kiểm soát hành trình chủ động, hệ thống phanh khẩn cấp và hỗ trợ xe chạy đúng làn đường.

Một số hình ảnh xe tại lễ ra mắt ở NAIAS 2017:

Kia Stinger "lội ngược dòng" - 2
Kia Stinger "lội ngược dòng" - 3
Kia Stinger "lội ngược dòng" - 4
Kia Stinger "lội ngược dòng" - 5

Nhật Minh

Theo Leftlane, Carscoops

Kia Stinger "lội ngược dòng" - 6
Kia Stinger "lội ngược dòng" - 7
Kia Stinger "lội ngược dòng" - 8