Kia Seltos tiếp tục tăng giá 20 triệu đồng tại đại lý, mở đường cho Sonet

(Dân trí) - Mẫu xe gầm cao hạng B liên tiếp được điều chỉnh giá bán, tăng 14 - 20 triệu đồng trên ba trong tổng số bốn phiên bản của Kia Seltos, có thể để nới rộng khoảng giá với "đàn em" Sonet sắp ra mắt.

Trong khi thị trường ô tô đang "rơi đáy" khiến nhiều hãng xe phải tung ra khuyến mại thì phía các đại lý Kia lại "giục" khách hàng chốt Seltos sớm, trước khi tăng giá. Một tư vấn bán hàng cho biết, mẫu xe này sẽ tăng thêm 10 - 20 triệu đồng từ ngày 1/10 tới.

Kia Seltos tiếp tục tăng giá 20 triệu đồng tại đại lý, mở đường cho Sonet - 1

Giá Kia Seltos tăng 10-20 triệu đồng từ 1/10.

Cụ thể, phiên bản Seltos 1.4 Deluxe từ 615 triệu lên 629 triệu đồng, bản 1.4 Luxury từ 669 triệu lên 689 triệu đồng. Ngay cả phiên bản 1.6 Premium có giá 709 triệu và mới được bán trở lại cũng tăng thêm 10 triệu đồng, lên 719 triệu đồng. Riêng bản 1.4 Premium không thay đổi.

Cuối tháng 8, nhà phân phối Thaco đã thực hiện việc điều chỉnh giá Kia Seltos, tăng 6 - 10 triệu đồng. Xe cũng được nâng cấp nhẹ với logo Kia mới, bổ sung một số trang bị như lọc không khí, cảm biến áp suất lốp, ghế lái chỉnh điện hay thêm tùy chọn màu nội thất.

Như vậy, giá xe Kia Seltos liên tục được điều chỉnh tăng trong thời gian qua. Một chuyên gia ngành xe cho rằng, động thái này nhằm giảm áp lực và điều chỉnh lại tình hình sản xuất của Thaco, trước khi bổ sung một số sản phẩm mới thời gian tới. Kia Sonet "đàn em" của Kia Seltos, là mẫu xe nhận được nhiều sự quan tâm.

Bên cạnh đó ngay từ khi ra mắt, Thaco luôn tuyên bố mức giá của Seltos đều là giá ưu đãi nên có thể hiểu động thái tăng giá gần đây là việc cắt giảm khuyến mại. Dù vậy từ phía khách hàng, điều này có thể ảnh hưởng phần nào đến quyết định mua xe.

Là xe lắp ráp trong nước nhưng trước sức mua cao nhất nhì phân khúc, cộng thêm ảnh hưởng nguồn cung linh kiện do dịch Covid-19, nên khách mua Kia Seltos có thể phải chờ cả tháng mới nhận được xe. Sức hấp dẫn của model này thể hiện qua việc doanh số Seltos tăng nhẹ trong tháng 8, trái ngược với cảnh giảm khoảng 50% của thị trường chung. 

Đối thủ của Seltos có thể kể đến như Hyundai Kona, Ford EcoSport, Honda HR-V, MG ZS, Mazda CX-3 và CX-30… hay cả Toyota Corolla Cross. Tính đến hết tháng 8 năm nay, mẫu B-SUV nhà Kia đã bán được gần 9.000 xe, tương đương với Corolla Cross - mẫu xe được Toyota nhập khẩu từ Thái Lan.

Tin liên quan
Đang được quan tâm