Kia Seltos bán trở lại bản động cơ 1.6, thêm hệ thống lọc không khí

Gia An

(Dân trí) - Sau một thời gian ngừng bán, Seltos với máy hút khí tự nhiên tiếp tục được bán ra với giá 709 triệu đồng, thay đổi logo mới của Kia và thêm trang bị để tăng tính cạnh tranh.

Không quá "ồn ào", Kia chỉ đơn thuần cập nhật thông tin trên website cũng như fanpage chính thức của mình. Theo đó, Seltos phiên bản 1.6 Premium sẽ tiếp tục được Thaco phân phối với mức giá 709 triệu đồng, bằng với phiên bản 1.4 Turbo hiện nay.

Kia Seltos bán trở lại bản động cơ 1.6, thêm hệ thống lọc không khí - 1

Kia Seltos 1.6 Premium sẽ có logo mới.

Ở lần trở lại này, Seltos 1.6 Premium xuất hiện với logo Kia mới, kiểu nhận diện đã được hãng xe Hàn Quốc giới thiệu hồi đầu năm nay. Hình ảnh cho thấy logo mới được đặt trên nắp ca-pô và nhiều khả năng sẽ hiện diện đồng bộ tại những vị trí khác trên xe như chụp la-zăng, vô-lăng… 

Bên cạnh đó, Thaco cho biết Seltos 1.6 Premium sẽ được bổ sung hệ thống lọc không khí. Theo hình ảnh mô tả thì có thể bộ phận này sẽ được đặt ở khu vực bệ tì tay giữa hàng ghế trước, cửa gió điều hòa hàng ghế sau.  

Việc điều khiển được thực hiện thông qua màn hình giải trí trên xe. Chất lượng không khí hiển thị dưới dạng màn hình LED theo chuẩn AQI. Theo Thaco, hệ thống này "khả năng loại bỏ đến 95% bụi trong vòng 25 phút theo tiêu chuẩn trong phòng". Tuy nhiên, hãng không cho biết mức độ lọc bụi mịn ở cấp độ nào.

Kia Seltos bán trở lại bản động cơ 1.6, thêm hệ thống lọc không khí - 2

Ngoài phiên bản 1.6 Premium mới, chưa rõ Kia có thay đổi logo trên các phiên bản còn lại của Seltos. Lọc không khí trên sẽ là trang bị riêng cho phiên bản mới hay sẽ có trên các model còn lại? Thông tin này có thể ảnh hưởng tới quyết định mua xe của khách hàng.

1.6 Premium là một trong bốn tùy chọn xe Kia Seltos được Thaco công bố thời điểm ra mắt. Ba phiên bản còn lại đều dùng máy 1.4 Turbo, tức người mua xe phiên bản Premium có hai lựa chọn động cơ khác nhau. Có một thời gian, hãng đã ngừng bán Seltos 1.6 Premium và nay đưa trở lại với một số thay đổi như trên.

Seltos là mẫu xe gầm cao đô thị có doanh số tốt nhất tại Việt Nam nửa đầu năm 2021, theo báo cáo từ VAMA và TC Motor. Trong 6 tháng đầu năm nay, đã có 7.209 chiếc Seltos được Kia giao khách hàng, đứng sau là Toyota Corolla Cross với 5.659 xe. 

Phân khúc B-SUV hiện nay được xem là cuộc đua song mã giữa Seltos và Corolla Cross. Tuy nhiên, TC Motor có thể sớm đưa về bản nâng cấp cho Hyundai Kona hay Honda tung HR-V mới. Thị trường còn có hàng loạt đối thủ khác như bộ đôi Mazda CX-3 và CX-30, Peugeot 2008 hay MG ZS.

Hồi tháng 4/2021 Kia tại Mỹ đã thông báo chương trình triệu hồi 125.400 chiếc Kia Soul được sản xuất từ tháng 11/2018 đến 10/2020 và 21.849 chiếc Kia Seltos xuất xưởng trong giai đoạn tháng 11/2019 đến 10/2020. Những xe trong diện trên đều sử dụng động cơ Nu MIP 2 lít.

Trước thông tin này, Thaco Auto cho biết Kia Seltos được sản xuất trong nước sử dụng động cơ 1.4 Turbo và 1.6 MPI, không cùng loại với máy Nu MPI 2.0 lít như của thị trường Mỹ. Do đó, các xe Seltos tại Việt Nam không liên quan tới đợt triệu hồi nêu trên.