Thứ ba, 04/05/2021 - 13:32

Không giảm tốc độ khi qua ngã tư, cặp đôi suýt mất mạng dưới bánh container

Dân trí

Cặp đôi đi xe máy phóng nhanh khi băng qua ngã tư đã không kịp thời xử lý khi phát hiện thấy một chiếc xe container lao đến từ phía bên kia đường...

Sự việc xảy ra trên một tuyến phố thuộc quận Hoàng Mai, Hà Nội và được camera hành trình gắn trên xe container ghi lại được, cho thấy khoảnh khắc khi chiếc xe này đang băng qua ngã tư thì bất ngờ phát hiện thấy một cặp đôi đi xe máy lao đến với tốc độ cao từ bên tay phải.

Tài xế chiếc xe container đã lập tức phanh gấp và bấm còi cảnh báo. Cặp đôi này khi phát hiện thấy chiếc xe container đang chạy đến đã không kịp thời xử lý và bị ngã xuống đường.

May mắn, tài xế chiếc xe container đã dừng lại kịp thời, trước khi cán qua hai người bị ngã xuống đường. Tài xế chiếc xe container cho biết khi sự việc xảy ra, trên xe không chở hàng nên không mất quá nhiều thời gian và quãng đường để xe dừng lại.

Không giảm tốc độ khi qua ngã tư, cặp đôi suýt mất mạng dưới bánh container

Đoạn clip đã "gây sốt" sau khi được đăng tải lên mạng xã hội. Nhiều người cho rằng cặp đôi đi xe máy đã quá may mắn khi vẫn giữ được tính mạng trong tình huống này.

"Qua ngã tư mà cứ lao băng băng như thể đường nhà mình, không chỉ nguy hiểm cho bản thân mà còn có thể gây họa cho những người đi đường khác", một cư dân mạng bình luận sau khi xem đoạn clip.

"Thật vô phúc cho ai ngồi sau xe máy của những người điều khiển liều lĩnh như vậy. Thật quá may mắn khi không xảy ra hậu quả đáng tiếc trong tình huống này", một người dùng Facebook khác nhận xét.

Tuy nhiên, một vài ý kiến cho rằng tài xế chiếc xe ô tô cũng có một phần lỗi trong tình huống này vì đã không giảm tốc độ khi đi qua ngã tư, dù vào thời điểm đó chiếc xe container đang di chuyển với tốc độ không quá nhanh.

Đây được xem là một bài học đáng nhớ cho tất cả mọi người khi tham gia giao thông, hãy luôn nhớ giảm tốc độ, chú ý quan sát và chỉ băng qua ngã tư khi đã đảm bảo an toàn.

T.Thủy
Video: HLX

Đáng quan tâm