Khởi tranh giải đua ô tô thể thao Gymkhana tại Ninh Bình

(Dân trí) - Chiều 25/7, lễ khai mạc giải đua ô tô thể thao Gymkhana - Năm du lịch quốc gia 2020 đã chính thức diễn ra tại Trung tâm thi đấu thể dục thể thao tỉnh Ninh Bình.

Cuộc thi do Tổng cục Thể dục - Thể thao phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Ninh Bình, Công ty Cổ phần OTV Truyền thông tổ chức.

Khởi tranh giải đua ô tô thể thao Gymkhana tại Ninh Bình - 1

Giải đua tô tô thể thao Gymkhana đã chính thức khởi tranh tại Ninh Bình vào chiều 25/7.

Giải đua thu hút 30 vận động viên đến từ các câu lạc bộ yêu ô tô thể thao từ nhiều tỉnh, thành phố trong nước và quốc tế. Đây đều là những vận động viên tiêu biểu, từng đạt thứ hạng cao tại các cuộc thi đã được tổ chức trước đây, nên tạo được sức hấp dẫn và cạnh tranh gay gắt. 

Với thể thức đua ô tô thể thao Gymkhana trên đường đua định sẵn trong một không gian nhỏ, các vận động viên thể hiện sự khéo léo điều khiển xe của mình, đặc biệt là các đoạn tăng tốc trong cự ly ngắn, quay 180 độ, 360 độ, chạy số 8, đường zíc zắc...

Khởi tranh giải đua ô tô thể thao Gymkhana tại Ninh Bình - 2

Hơn 30 vận động viên tranh tài tại giải đấu.

Các vận động viên có kinh nghiệm cho biết, sức mạnh của chiếc xe, hay kết cấu cầu sau, cầu trước, hoặc 2 cầu rất quan trọng, nhưng trên hết, vẫn là kinh nghiệm và kỹ năng lái xe khéo léo của vận động viên, bởi trong thể thức đua xe này, thời gian hoàn thành sa hình là yếu tố quyết định. 

Ban tổ chức cho biết, giải đua ngoài ý nghĩa quảng bá năm du lịch quốc gia 2020 Ninh Bình còn là sự kiện thể thao tạo sân chơi lành mạnh để các vận động viên giao lưu, học hỏi, rèn luyện kỹ năng lái xe an toàn.

Khởi tranh giải đua ô tô thể thao Gymkhana tại Ninh Bình - 3
Khởi tranh giải đua ô tô thể thao Gymkhana tại Ninh Bình - 4

Các vận động viên lái xe thể hiện bài thi của mình vào chiều 25/7.

Giải đấu cũng nhằm mục đích thúc đẩy phong trào phát triển loại hình ô tô thể thao trong nước và hội nhập quốc tế. 

Ngay sau lễ khai mạc đã diễn ra vòng loại giữa các vận động viên với những màn trình diễn đẹp mắt. Giải được tổ chức trong các ngày 25 và 26/7.