Kết thúc vụ bê bối tình-tiền của nữ thừa kế BMW

(Dân trí) - Quyết định báo cảnh sát về việc bị đe dọa tiết lộ băng sex của Susanne Klatten, người phụ nữ giàu nhất nước Đức đồng thời là một trong những cổ đông lớn nhất của BMW, đã đưa người tình cũ của bà đến trước vành móng ngựa và lĩnh án 6 năm tù giam.

 
Kết thúc vụ bê bối tình-tiền của nữ thừa kế BMW - 1
Kẻ dám đe dọa người phụ nữ giàu nhất nước Đức là Helg Sgarbi

 

Susanne Klatten (tên thời con gái là Susanne Quandt) là con gái của ông trùm công nghiệp Herbert Quandt và là cháu nội của Gunther Quandt, người sáng lập tập đoàn ô tô BMW. Bà có bằng marketing và quản lý của Đại học Buckingham (Anh), từng làm việc cho Ngân hàng Dresdner và tập đoàn McKinsey trước khi về ban kiểm soát BMW vào năm 1997.
 
Gia tộc Quandt nổi tiếng ở Đức không chỉ vì là gia đình đang nắm giữ đa số cổ phần BMW, mà còn bởi sự kín tiếng với giới truyền thông. Tuy nhiên, trước sự đe dọa và lòng tham vô đáy của Helg Sgarbi, nữ thừa kế Klatten, 47 tuổi, đã quyết định báo cảnh sát và công khai sự việc với báo chí.

 

Theo hãng thông tấn AP, ông Sgarbi đã gửi thư tống tiền bà Klatten, với lời đe dọa tung những hình ảnh và băng video ghi lại cảnh hai người “thân mật”. Tuy nhiên, thay vì lo trả tiền cho Sgarbi, bà Klatten lập tức báo cảnh sát, và Sgarbi đã bị bắt. Trước tòa, Sgarbi đã phải nhận tội và bị tuyên phạt 6 năm tù giam.
 
Kết thúc vụ bê bối tình-tiền của nữ thừa kế BMW - 2
Susanne Klatten cùng với mẹ và em trai đang sở hữu hơn 46% cổ phần BMW (Ảnh: AFP)
 
Nhật báo Bild của Đức cho biết Susanne Klatten đã kết hôn với kỹ sư Jan Klatten và có 3 con. Bà gặp Helg Sgarbi, một người Ý gốc Thụy Sĩ, lần đầu tiên tại quán bar của một khách sạn.

 

Các buổi hẹn hò sau ở khách sạn đã bị một kẻ đồng phạm của Sgarbi bí mật ghi hình từ phòng bên và sau này dùng để đe dọa Susanne Klatten, buộc bà phải trả 40 triệu euro nếu không muốn cuốn băng bị tiết lộ.

 

Theo thông tin trên báo chí Đức, năm 2007 bà Klatten đã đưa Sgarbi 7,5 triệu euro để giải quyết vụ tai nạn mà ông này gây ra Mỹ, liên quan đến trùm mafia Ý, nhưng sau đó, do thấy việc kiếm tiền quá dễ dàng, Sgarbi quyết định dùng các cuốn băng video để đòi  tới 49 triệu euro tiền chuộc từ nữ thừa kế giàu có này. Tuy nhiên, bà Klatten đã nhờ đến sự can thiệp của luật pháp.

 

Người phát ngôn của bà cho biết những hình ảnh đã được ghi vào cuối năm 2007 tại một khách sạn ở Munich. “Kẻ tống tiền đã đòi bà trả trước nhiều triệu euro và sau đó ông ta nâng số tiền cao hơn nhiều. Vào tháng 1/2008, bà Klatten đã đệ đơn kiện lên tòa án ở Munich,” ông nói.

 

Kết thúc vụ bê bối tình-tiền của nữ thừa kế BMW - 3
Sự việc đã được thông tin trên trang nhất của nhiều tờ báo ở Đức vào tháng 11 năm ngoái

 

Nhiều tờ báo ở Đức đã đưa tin, Helg Sgarbi biện hộ cho hành động của mình là muốn trả thù cho ông của mình, một người Do Thái từng bị bắt ép làm việc trong nhà máy của gia đình Quandt trong suốt thời gian Thế chiến thứ hai. Tuy nhiên, đa số tin rằng Sgarbi làm việc này chỉ vì tiền. Cảnh sát Ý cho biết trước Susanne Klatten, Sgarbi đã lừa nhiều phụ nữ giàu có khác.

 

Tổng giá trị tài sản cá nhân của bà Susanne Klatten lên tới 13,2 tỷ USD, theo ước tính của tạp chí Forbes. Khối tài sản này đủ để đưa bà vào vị trí giàu thứ 55 thế giới. Hiện bà sở hữu 12,5% cổ phần BMW.

 

Nhật Minh

Tổng hợp

Đang được quan tâm