Hyundai và Kia trả tiền để chấm dứt tranh chấp công nghệ hybrid

(Dân trí) - Để chấm dứt việc kiện cáo, Hyundai và Kia chấp nhận bỏ tiền ra mua quyền sử dụng công nghệ hybrid của công ty Paice - bên khởi kiện.

Hyundai và Kia trả tiền để chấm dứt tranh chấp công nghệ hybrid - 1

Paice cho biết, thoả thuận này sẽ chấm dứt mọi tranh chấp pháp lý giữa hai bên, nhưng không tiết lộ giá trị hợp đồng. Người phát ngôn của Hyundai cũng từ chối bình luận về thoả thuận này. 

Năm 2012, Paice và Abell Foundation - một nhà đầu tư - đã đệ đơn kiện Hyundai và Kia sử dụng trái phép công nghệ hybrid của họ cho xe Sonata và Optima; và toà án đã đứng về phía công ty giữ bằng sáng chế - là Paice. Hồi tháng 10/2015, toà án đã yêu cầu Hyundai và Kia trả tối thiểu 28,9 triệu USD, nhưng có thể tăng gấp 3 lần con số đó, vì việc vi phạm bị cho là cố ý. Hyundai đã tuyên bố sẽ kháng cáo. 

Bằng sáng chế của Paice liên quan đến công trình nghiên cứu của kỹ sư Alex Severinsky về các phương pháp kết hợp động cơ với mô-tơ điện - chính là công nghệ hybrid. 

Đây không phải lần đầu tiên Paice thành công trong việc bảo vệ quyền sở hữu công nghệ này. Trước đó, họ đã từng kiện Toyota và Ford. 

Nhật Minh 

Theo Bloomberg

Hyundai và Kia trả tiền để chấm dứt tranh chấp công nghệ hybrid - 2

 

Đang được quan tâm