Thứ năm, 02/01/2020 - 11:56

Triệu hồi xe

Hyundai-KIA triệu hồi kỷ lục hơn 640.000 xe

Dân trí

Đợt triệu hồi mới nhất và lớn nhất của nhà sản xuất ôtô lớn nhất Hàn Quốc - Hyundai Motor Group liên quan tới khoảng 6 dòng xe khác nhau, mang cả hai thương hiệu Hyundai và KIA.

Hyundai-KIA triệu hồi kỷ lục hơn 640.000 xe - 1

KIA Sorento gặp vấn đề với hệ thống cảnh báo va chạm trước tại thị trường Hàn Quốc, trong khi các thị trường lớn và quan trọng khác như Mỹ và châu Âu hiện chưa có thông tin cụ thể.

Thông tin từ Bộ Giao thông vận tải Hàn Quốc cho biết, tập đoàn Hyundai sẽ tự nguyện triệu hồi khoảng 640.000 xe để sửa chữa một số lỗi liên quan đến 6 mẫu xe khác nhau của tập đoàn, bao gồm cả các mẫu xe du lịch và thương mại gắn thương hiệu Hyundai và KIA.

triệu hồi xe

Các đợt triệu hồi xe

Một số lỗi được miêu tả được quan tâm bao gồm hệ thống tránh va chạm trước trên KIA Sorento (phiên bản ở Việt Nam không có tính năng này), Hyundai Solati và Grand Starex dính lỗi đồng hồ đo tốc độ động cơ (vòng tua máy) không ổn định…

Tuy nhiên, Bộ GTVT của Hàn Quốc cũng cho biết đây là đợt triệu hồi tự nguyện của Hyundai Motor và tập đoàn này sẽ liên lạc từng khách hàng (tại Hàn quốc) để thay thế linh kiện bị lỗi. Và có lẽ chính vì vậy, thông tin cụ thể về đợt triệu hồi này (số lượng cụ thể các mẫu xe, các phiên bản, năm sản xuất…) không được Hyundai thông tin cụ thể.

 Như Phúc

Tổng hợp

Đáng quan tâm
Mới nhất