Hyundai bị tố cố tình phớt lờ lỗi an toàn trên mẫu SUV hạng sang

Nhật Minh

(Dân trí) - Mẫu SUV hạng sang Genesis GV80 của Hyundai bị khách hàng phàn nàn là tay lái bị lạng, xe rung lắc nguy hiểm.

Hyundai bị tố cố tình phớt lờ lỗi an toàn trên mẫu SUV hạng sang - 1

Đơn kiện do luật sư Marcus W. Corwin của công ty luật Corwin ở Boca Raton, bang Florida (Mỹ) xử lý cho khách hàng. Theo đó, bà Barbara Feinstein nói rằng bà mua trả góp một chiếc GV80 vào tháng 2 năm nay với mức thanh toán hơn 900 USD/tháng và trong hành trình dài gần 1.800 km về nhà ở Florida, đã có một số vấn đề phát sinh.

Bà Feinstein cho biết, chiếc GV80 bắt đầu rung lắc rất nguy hiểm, lạng sang bên trái, khiến bà phải liên tục đánh lại để giữ cho xe không bị lạng. Bà cho biết, khi xảy ra hiện tượng trên, bà đang lái xe chạy với tốc độ khoảng 64 km/h. Ngay khi về tới Florida, bà đã lập tức đưa chiếc GV80 tới một đại lý Genesis.

Đại lý được cho là đã thay thế trục bánh xe và gửi trả xe về nhà bà Feinstein ở Maryland. Tuy nhiên, bà khẳng định rằng chiếc xe vẫn rung lắc ở tốc độ trên 70 km/h, khiến bà lại phải mang xe tới đại lý để thay trục láp và chỉnh hệ thống treo. Mặc dù đã được sửa các lỗi này trên xe, nhưng bà khẳng định rằng chiếc GV80 vẫn lạng sang trái, trong khi vô-lăng và tựa đầu tiếp tục rung khi xe đang chạy.

Cũng theo đơn kiện của bà Feinsteinm, Hyundai đã cố tình quảng bá mẫu GV80 dù biết rằng dù đã biết sản phẩm bị lỗi nguy hiểm; thông tin này đã được công bố trên truyền thông báo chí và lưu trong các bản góp ý của khách hàng. Đơn kiện yêu cầu Genesis phải mua lại hoặc sửa những chiếc GV80 thuộc diện bảo hành.