Hummer EV đã được đặt mua hết veo dù chưa đi vào sản xuất

Nhật Minh

(Dân trí) - General Motors Co. (GMC) cho biết đã bán hết số xe Hummer EV dự kiến sản xuất trong năm đầu tiên.

Hummer EV đã được đặt mua hết veo dù chưa đi vào sản xuất - 1

Website của GMC đang hiển thị thông báo “reservations full” (tạm hết hàng) đối với mẫu Hummer EV “Edition 1” dự kiến bắt đầu sản xuất vào mùa thu năm sau. Đây là phiên bản đắt nhất của Hummer EV, có giá từ 112.595 USD, sẽ có mặt trên thị trường trước tiên.

Phiên bản thấp hơn - Hummer EV EX3 với giá bán 99.995 USD, dự kiến bắt đầu được sản xuất sau đó một năm - từ mùa thu năm 2022.

Kế đến là phiên bản Hummer EV 2X có giá 89.995 USD, dự kiến bắt đầu sản xuất vào mùa xuân năm 2023.

Rẻ nhất sẽ là phiên bản tiêu chuẩn Hummer EV, giá từ 79.995 USD, dự kiến bắt đầu sản xuất từ mùa xuân năm 2024. 

Hummer EV đã được đặt mua hết veo dù chưa đi vào sản xuất - 2

Hummer EV được thiết kế và chế tạo trong 18 tháng, sở hữu một tính năng đặc biệt là có thể di chuyển chéo - CrabWalk, do cả bánh sau và bánh trước có thể đánh lái cùng lúc. Với chế độ “Watts to Freedom”, xe có thể tăng tốc từ 0 lên 97 km/h chỉ trong 3 giây.

Hệ thống mô-tơ điện dùng bộ pin Ultium cho phép phiên bản Hummer EV Edition 1 chạy quãng đường 350 dặm (563 km) sau mỗi lần sạc. Nhờ hệ thống sạc với công suất lên tới 350 kW, xe có thể chạy khoảng 161 km sau 10 phút sạc điện.

Hummer EV được coi như câu trả lời của cho Tesla Cybertruck. Mẫu xe bán tải chạy điện của Tesla có giá chỉ từ 39.900 USD, và phiên bản đắt nhất có phạm vi di chuyển hơn 800 km sau một lần sạc được bán với giá 69.900 USD.

Tesla đã bắt đầu xây dựng một nhà máy ở Austin, Texas (Mỹ) để sản xuất mẫu Cybertruck từ cuối năm 2021.

Cũng giống như Tesla, GMC nhận đặt cọc chỉ 100 USD đối với mẫu Hummer EV, nên nhiều ý kiến cho rằng với số tiền cọc thấp như vậy, tình trạng "cháy hàng" là cực kỳ dễ hiểu và rất... "ảo".

 Dù vậy, có một thực tế không thể phủ nhận là phân khúc xe bán tải chạy điện đang rất được người tiêu dùng quan tâm. Dự kiến từ nay đến cuối năm 2021, có tới 8 công ty hứa hẹn ra mắt xe mới thuộc phân khúc này.

Ford có kế hoạch ra mắt phiên bản chạy điện của dòng xe bán tải huyền thoại F-series. GM đang phát triển các mẫu bán tải chạy điện mang thương hiệu Chevrolet.

Các hãng xe khởi nghiệp như Rivian, Nikola Corp và Lordstown Motors cũng nhắm đến phân khúc bán tải chạy điện.