Honda Việt Nam tiếp tục triệu hồi xe vì túi khí Takata

(Dân trí) - Honda đã chính thức mở đợt triệu hồi thứ ba liên quan đến hệ thống khí Takata trên các mẫu xe của mình tại thị trường Việt Nam, với số lượng hơn 9.700 chiếc Civic, CR-V và Accord.

Honda Civic phiên bản 2011 tại Việt Nam
Honda Civic phiên bản 2011 tại Việt Nam

Đợt triệu hồi này liên quan đến các mẫu Civic 1.8L cả phiên bản số sàn và số tự động, Civic 2.0L số tự động, CR-V phiên bản 2.4L và Accord 2.4 và 3.5L.

Các mẫu xe Honda nằm trong diện triệu hồi lần này có thời gian sản xuất như sau: Civic sản xuất từ 2007 đến 2011, mẫu CR-V sản xuất từ 2009 đến 2011 và Accord sản xuất trong năm 2004.

Cũng như hai đợt triệu hồi trước đây, nguyên nhân khiến Honda tiếp tục thay phải triệu hồi 9.764 xe lần này là để thay thế hệ thống bơm túi khí trên các mẫu xe kể trên. Đây cũng là lỗi mà hiện tập đoàn Honda đã phải triệu hồi tới 14 triệu xe trên toàn thế giới do sử dụng hệ thống dụng túi khí Takata (Honda nắm 1,2% cổ phần và là khách hàng lớn của Takata nên bị ảnh hưởng nhiều nhất).

Đợt triệu hồi lần này của Honda sẽ bắt đầu từ tháng này và dự kiến kéo dài đến hết 30/7/2017 tại các đại lí chính thức của Honda Việt Nam, với thời gian thực hiện việc kiểm tra và thay thế phụ tùng mất khoảng 1 tiếng, mọi chi phí sẽ do nhà sản xuất chịu trách nhiệm.

Như Phúc

Honda Việt Nam tiếp tục triệu hồi xe vì túi khí Takata - 2
Honda Việt Nam tiếp tục triệu hồi xe vì túi khí Takata - 3
Honda Việt Nam tiếp tục triệu hồi xe vì túi khí Takata - 4
Tin liên quan
Đọc thêm