Chủ nhật, 12/07/2020 - 06:21

Honda rót tiền vào hãng pin xe điện lớn nhất thế giới

Dân trí

Đó là CATL, hãng pin xe điện lớn nhất thế giới của Trung Quốc, cũng là hãng vừa gây chấn động với việc đã sản xuất thành công pin "triệu dặm".

Honda rót tiền vào hãng pin xe điện lớn nhất thế giới - 1

Honda đã quyết định đầu tư một phần nhỏ vào nhà sản xuất pin CATL của Trung Quốc vì hai bên dự kiến sẽ hợp tác phát triển hệ thống pin cho xe chạy điện trong tương lai.

CATL đang là nhà cung cấp pin xe chạy điện cho nhiều hãng, như Tesla, Toyota và Volkswagen.

Honda đã mua 1% cổ phần CATL thông qua đợt phát hành cổ phiếu không phổ thông của hãng pin này.

Ngoài việc cùng phát triển các công nghệ pin, hai công ty cũng sẽ cân nhắc lĩnh vực tái chế pin.

Honda có kế hoạch ra mắt mẫu xe chạy điện hoàn toàn đầu tiên của hãng dùng pin CATL tại Trung Quốc vào năm 2022.

Trong số các đối tác khác của Honda trong lĩnh vực xe chạy điện có GAC. Nhờ đó, Honda đã bắt đầu bán mẫu xe chạy điện đầu tiên của hãng là Everus VE-1 tại Trung Quốc vào năm ngoái. Honda cũng có một thoả thuận hợp tác với công ty phụ tùng ô tô của Hitachi để phát triển, sản xuất và kinh doanh hệ thống động cơ hybrid thường, hybrid sạc điện (PHEV) và mô-tơ điện.

Tại Mỹ, Honda đã bắt tay với GM để phát triển hai mẫu xe chạy điện, dự kiến ra mắt vào năm 2024.

“Honda là một đối tác quan trọng trong lĩnh vực điện khí hoá toàn cầu. Với hợp tác chiến lược này, CATL và Honda sẽ thiết lập một quan hệ đối tác toàn cầu mạnh hơn. Chúng tôi sẽ cùng nhau cho ra đời những sản phẩm và giải pháp có tính cạnh tranh hơn cho lĩnh vực điện khí hoá toàn cầu, và cuối cùng nhằm hướng tới phong cách di chuyển sạch và  thuận tiện,” chủ tịch CATL Zhou Jia cho biết.

Nhật Minh

Theo Autonews