Thứ bảy, 04/04/2020 - 05:10

Honda đang đi ngược xu hướng như thế nào?

Dân trí

Trong khi các hãng đang từng bước xoá sổ các núm vặn, nút bấm cơ học để hay bằng nút cảm ứng thì Honda lại làm ngược lại...

Honda đang đi ngược xu hướng như thế nào? - 1

Trong khi hầu hết các hãng xe đều đang chuyển sang hệ điều khiển màn hình cảm ứng, lấy cảm hứng từ những chiếc điện thoại di động, Honda lại quyết định trang bị cho chiếc Jazz phiên bản mới của mình các núm chỉnh cơ học cho hệ thống điều hòa không khí.

Người đứng đầu dự án Jazz của Honda, ông Takeki Tanaka giải thích: “Lý do rất đơn giản. Chúng tôi muốn giảm thiểu sự mất tập trung cho tài xế khi lái xe, đặc biệt là với tính năng sưởi và làm mát. Chúng tôi đã chuyển từ màn hình cảm ứng sang núm vặn, vì nhiều khách hàng đã phản hồi rằng thiết bị cảm ứng rất khó dùng. Bạn phải nhìn vào màn hình để điều chỉnh máy sưởi. Do đó chúng tôi đã thay đổi tính năng này để người dùng có thể điều khiển nó mà không cần phải nhìn, từ đó tăng thêm mức độ tự tin khi lái xe.”

Ngày càng có nhiều nhà sản xuất ô tô chuyển hoàn toàn hệ thống điều khiển trong xe thành hệ thống cảm ứng. Người phụ trách phần kỹ thuật điện tử cho chiếc Audi A3 Melanie Limmer chia sẻ với tạp chí Autocar rằng, quyết định loại bỏ các nút bấm vật lý được đưa ra khi ngày càng nhiều người sử dụng các tính năng cảm ứng trên điện thoại di động, và hệ thống mới cũng thân thiện với người dùng tương đương các hệ thống cũ.

Quyết định quay về với các thiết bị điều khiển vật lý của Honda nhiều khả năng vẫn sẽ nhận được sự ủng hộ của nhiều khách hàng, đặc biệt là những người lớn tuổi, Tuy nhiên, những cuộc tranh luận về việc sử dụng hệ điều khiển vật lý hay cảm ứng rất có thể sẽ sớm chấm dứt trong tương lai, nhờ những công nghệ mới tiên tiến hơn, như điều khiển xe hơi bằng giọng nói. 

Lạc Diệp

 Theo Autocar