Hình ảnh rõ nét đầu tiên về Ford Focus thế hệ mới

(Dân trí) - Hình ảnh đầu tiên về chiếc Focus thế hệ mới không mang lớp dán nguỵ trang vừa xuất hiện trên mạng cho thấy một phong cách thiết kế mang hơi hướng... Hàn Quốc

Hình ảnh rõ nét đầu tiên về Ford Focus thế hệ mới - 1

Dự kiến Focus thế hệ mới sẽ chính thức trình làng vào tháng 4 tới, vẫn có hai phiên bản: hatchback 5 cửa và sedan 4 cửa. Và mới đây, một độc giả của trang Vezess đã bắt gặp chiếc xe trong buổi chụp hình chính thức ở Cascais, Bồ Đào Nha.

Có vẻ như chiếc Focus trong ảnh là bản ST Line, vì có một dòng chữ nhỏ trên vòm bánh trước và xe được trang bị bộ vành hai màu đen - bạc. Cánh gió sau cá tính cũng khiến chiếc xe bắt mắt hơn.

So với thế hệ Focus hiện tại, chiếc xe này có thiết kế ngoại thất khác hẳn, có phần giống phong cách một số mẫu hatchback của Hàn Quốc, như Hyundai i30 và Kia Rio.

Năm ngoái, giám đốc thị trường toàn cầu của Ford - ông Jim Farley đã tiết lộ rằng Focus thế hệ mới sẽ được định vị ở phân khúc cao hơn. Và một phần của sự thay đổi đó là mẫu hatchback này sẽ có các bản Vignale và Active (giống dòng crossover).

Mặc dù chưa có thông tin cụ thể về động cơ, nhưng có vẻ như Ford sẽ giảm trọng lượng xe xuống mức tối thiểu bằng cách sử dụng 1 hoặc 2 động cơ xăng 3 xy-lanh của hãng; đồng thời, thay thế hộp số tự động ly hợp kép Powershift bằng hộp số tự động 9 cấp do chính hãng phát triển.

Mới đây, Ford cho biết hãng đang có kế hoạch chuyển một phần việc sản xuất mẫu xe cỡ nhỏ Focus từ Mỹ sang Trung Quốc và sẽ nhập xe trở lại Mỹ, dựa trên kỳ vọng giá dầu sẽ giảm trong dài hạn và mối quan hệ thương mại Mỹ - Trung Quốc ổn định.

Quyết định trên được đưa ra trong bối cảnh doanh số bán xe cỡ nhỏ tại Mỹ sụt giảm mạnh và các hãng đang tìm cách cắt giảm chi phí sản xuất xe ô tô.

Nhật Minh
Theo Carscoops/Vezess

Hình ảnh rõ nét đầu tiên về Ford Focus thế hệ mới - 2