Hình ảnh đầu tiên của tân binh Range Rover Velar

(Dân trí) - Mẫu SUV hoàn toàn mới này của hãng xe Anh quốc sẽ cạnh tranh cùng phân khúc với Porsche Macan.

Hình ảnh đầu tiên của tân binh Range Rover Velar - 1

Thành viên thứ 4 của gia đình Range Rover là Velar sẽ chính thức ra mắt tại Triển lãm ô tô Geneva diễn ra vào đầu tháng 3 tới.

Được đặt tên theo các nguyên mẫu xe Range Rover từ thập niên 60, Velar sẽ nằm giữa Evoque (giá bán từ khoảng 41.000 USD) và Range Rover Sport (giá từ 65.000 USD) trong danh mục sản phẩm của hãng.

Hình ảnh đầu tiên của tân binh Range Rover Velar - 2

Dù giá xe chưa được tiết lộ, nhưng nếu rơi vào khoảng 50.000 USD thì sẽ cạnh tranh trực diện Porsche Macan, có thể là cả BMW X4 lẫn X6.

Hình ảnh đầu tiên vừa được hé lộ cho thấy thiết kế đèn hậu kiểu mắt chim, thay vì kiểu đèn nằm dọc như các xe khác của Range Rover; cùng phần kính panorama chiếm hơn 3/4 nóc xe.

Giám đốc thiết kế của Land Rover, ông Gerry McGovern cho biết Velar là một thử nghiệm mới của Range Rover, cả về kích thước xe cho tới phong cách.

Mẫu xe này dùng chung cơ sở gầm bệ IQ chủ yếu làm bằng nhôm với Jaguar F-Pace, đồng nghĩa với việc xe sẽ chú trọng vào tính năng vận hành hơn là khả năng off-road.

Range Rover Velar được cho là sẽ có cả bản động cơ 4 xy-lanh và V6 giống như Evoque và Sport. Bản tính năng vận hành cao V8 và phiên bản hybrid sạc điện có thể sẽ được bổ sung sau.

Land Rover cho biết sẽ tiết lộ thêm thông tin về tân bình Velar vào đầu tháng 3 tới, trước khi mẫu xe này chính thức ra mắt tại Geneva.

Nhật Minh

Theo Carscoops

Hình ảnh đầu tiên của tân binh Range Rover Velar - 3
Hình ảnh đầu tiên của tân binh Range Rover Velar - 4
Hình ảnh đầu tiên của tân binh Range Rover Velar - 5