Hình ảnh chính thức đầu tiên về mẫu SUV cỡ nhỏ mới của Kia

(Dân trí) - Dự kiến mẫu SUV cỡ nhỏ hoàn toàn mới của Kia sẽ chính thức ra mắt vào ngày 7/8 tới ở Ấn Độ; và để hâm nóng bầu không khí, hãng xe Hàn Quốc đã công bố hình ảnh đầu tiên.

Hình ảnh chính thức đầu tiên về mẫu SUV cỡ nhỏ mới của Kia - 1

Phác hoạ Kia Sonet phiên bản sản xuất thực tế

Là sự tiếp nối của chiếc Kia Sonet Concept ra mắt tại Triển lãm ô tô Delhi 2020, mẫu SUV cỡ nhỏ đã được hé lộ trong hình ảnh chính thức đầu tiên, dù mới chỉ là ảnh phác hoạ.

Hình ảnh cho thấy phiên bản sản xuất thực tế của Kia Sonet khá trung thành với bản concept, ít nhất là ở phía trước. Tuy nhiên, thiết kế tay nắm cửa kiểu "bí mật" (chỉ bật ra khi cần dùng đến) và gương cửa siêu nhỏ có lẽ sẽ không xuất hiện trên phiên bản sản xuất thực tế.

Mẫu SUV cỡ nhỏ này kết hợp các chi tiết thiết kế mang tính nhận diện của Kia, như lưới tản nhiệt "mũi hổ", với kiểu lưới tản nhiệt 3D để gây ấn tượng mạnh về mặt thị giác.

Sonet sẽ là mẫu xe thứ hai "sản xuất tại Ấn Độ" của Kia, sau Seltos. Tuy nhiên, mẫu xe này sẽ không chỉ có mặt ở Ấn Độ mà sẽ được bán trên toàn thế giới.

Hình ảnh chính thức đầu tiên về mẫu SUV cỡ nhỏ mới của Kia - 2

Dự kiến Kia Sonet phiên bản sản xuất thực tế sẽ ra mắt vào ngày 7/8 tới, sau đó có mặt tại thị trường Ấn Độ ngay trong năm nay. Đối tượng khách hàng mà mẫu SUV này nhắm tới là giới trẻ yêu thích công nghệ, giàu năng lượng và quảng giao. Để chinh phục nhóm khách hàng này, Sonet sẽ được trang bị các tính năng như hệ thống thông tin - giải trí với màn hình cảm ứng 10,25 inch, công nghệ kết nối bên trong xe UVO của Kia, dàn âm thanh Bose cao cấp và cửa sổ trời.

Kia Sonet sẽ được định vị ở phân khúc xe dưới 4m tại Ấn Độ để được hưởng thuế thấp hơn, miễn là động cơ không quá 1.2L (xăng) hoặc 1.5L (diesel). Một số nguồn tin cho biết, Sonet sẽ được trang bị một bản động cơ xăng 1.2L kết hợp với hộp số sàn; một bản động cơ xăng tăng áp 1.0L với hộp số sàn không dùng ly hợp iMT hoặc hộp số ly hợp kép; và một bản diesel 1.5L kết hợp với cả hộp số sàn và số tự động.

Một số hình ảnh của chiếc Kia Sonet Concept:

Hình ảnh chính thức đầu tiên về mẫu SUV cỡ nhỏ mới của Kia - 3
Hình ảnh chính thức đầu tiên về mẫu SUV cỡ nhỏ mới của Kia - 4
Hình ảnh chính thức đầu tiên về mẫu SUV cỡ nhỏ mới của Kia - 5
Hình ảnh chính thức đầu tiên về mẫu SUV cỡ nhỏ mới của Kia - 6
Hình ảnh chính thức đầu tiên về mẫu SUV cỡ nhỏ mới của Kia - 7
Hình ảnh chính thức đầu tiên về mẫu SUV cỡ nhỏ mới của Kia - 8
Hình ảnh chính thức đầu tiên về mẫu SUV cỡ nhỏ mới của Kia - 9
Hình ảnh chính thức đầu tiên về mẫu SUV cỡ nhỏ mới của Kia - 10
Tin liên quan