Thứ tư, 20/07/2016 - 10:38

Hệ thống hỗ trợ phanh chủ động - Trợ thủ đắc lực

Một trong những hệ thống an toàn khá hữu dụng trong thành phố, tính năng hỗ trợ phanh chủ động thường được biết đến trên các phân khúc xe hạng sang, nhưng với Ford Focus, cùng hệ thống chiến lược sản phẩm toàn cầu, tính năng này cũng đã được áp dụng tại Việt Nam từ năm 2013.

Đến phiên bản Ford Focus cho năm 2016 này, tính năng hỗ trợ phanh chủ động "Active City Stop" được phát triển cao hơn, với khả năng hoạt động mạnh mẽ hơn; khả dụng với tốc độ lên tới 50km/h, thích ứng cả với những trường hợp bị xe máy cắt ngang.

Hệ thống hỗ trợ phanh chủ động - Trợ thủ đắc lực

Cơ chế hoạt động của tính năng này hoàn toàn do hệ thống điều khiển điện tử đảm nhiệm; hệ thống “Hỗ trợ phanh chủ động” sẽ tự động kích hoạt sau khi khởi động xe, hệ thống này sử dụng camera trên kính chắn gió phía trước chủ động trợ giúp người lái trong trường hợp có xe ô tô phía trước cùng làn đường bất ngờ phanh đột ngột thì hệ thống sẽ kịp thời phát hiện và tự động phanh/hãm xe nếu người lái không chú ý quan sát, không có phản ứng.

(*) Đối với trường hợp xe phía trước dừng lại hẳn, sau khi hệ thống Active City Stop được kích hoạt, người lái cần chủ động giữ phanh để đảm bảo an toàn bởi hệ thống này không được thiết kế để tự động dừng hẳn xe lại.

Hệ thống hỗ trợ phanh chủ động - Trợ thủ đắc lực - 1
Hệ thống hỗ trợ phanh chủ động - Trợ thủ đắc lực - 2
Hệ thống hỗ trợ phanh chủ động - Trợ thủ đắc lực - 3