Hải quan TP.HCM từ chối cấp phép 9 xe ô tô Việt kiều

Theo tin từ Cục Hải quan TP.HCM, đơn vị vừa từ chối cấp phép đối với 9 trường hợp nhập khẩu xe ô tô theo diện tài sản di chuyển của Việt kiều hồi hương. Số xe này bị yêu cầu buộc tái xuất.

Xe ô tô nhập khẩu của Việt kiều chưa làm thủ tục tại cảng VICT-
TP.HCM. (Ảnh: T.Hòa)
Xe ô tô nhập khẩu của Việt kiều chưa làm thủ tục tại cảng VICT- TP.HCM. (Ảnh: T.Hòa)

Nguyên nhân khiến Cục Hải quan TP.HCM từ chối cấp phép 9 xe ô tô nhập khẩu là do, sau khi tiếp nhận hồ sơ xin cấp phép nhập khẩu của các cá nhân Việt kiều, từ tháng 6/2013 đến tháng 1/2014, Cục Hải quan TP.HCM đã liên tiếp gửi 4 lần giấy mời từng Việt kiều đến làm việc và thông qua Tổng lãnh sự quán Hoa Kỳ tại TP.HCM để thông báo đến các Việt kiều, nhưng tất cả đều không đến làm việc theo yêu cầu.

Cả 9 Việt kiều bị từ chối cấp phép nhập khẩu xe ô tô nêu trên đều là Việt kiều Mỹ. Số xe ô tô xin cấp phép nhập khẩu hầu hết là dòng xe cao cấp, như: Lexus, BMW, Cadillac Escalade… được nhập khẩu về cảng sài Gòn trong năm 2012 và 2013.

Theo Cục Hải quan TP.HCM, số xe ô tô nhập khẩu của Việt kiều bị từ chối cấp phép sẽ bị các chi cục hải quan cửa khẩu cảng biển lập biên bản vi phạm, xử phạt hành chính và buộc tái xuất.

Theo Lê Thu

Báo Hải quan

Theo bạn, ôtô nhập khẩu từ ASEAN sẽ giảm giá trong năm 2014 khi thuế nhập khẩu giảm còn 50%?
Sẽ giảm giá
Không giảm giá
  

Tâm lí đợi chờ