Thứ ba, 16/08/2016 - 07:02

Hai con tử vong vì bị bố “nhốt” trong ô tô giữa trời nóng

Dân trí

Hai bé song sinh 16 tháng tuổi tại thành phố Carollton (bang Georgia, Mỹ) đã tử vong sau khi bị bố để lại trong xe hơi giữa trời nắng. Hiện tại, người bố đã bị cảnh sát bắt giữ để điều tra.

Asa North, 24 tuổi, đã bị cảnh sát thành phố Carrollton (bang Georgia, Mỹ) bắt giữ để điều tra cái chết của chính con mình, là 2 trẻ song sinh 16 tháng tuổi, khi North đã để 2 con lại trong xe đậu ở ngoài sân nhà và rời đi.

Hàng xóm cho biết, North đã trở nên điên cuồng và mất kiểm soát sau khi phát hiện hai con chết trong xe.


Asa North bị cảnh sát bắt giữ vì đã để lại hai con gái trong xe hơi giữa trời nắng khiến các bé tử vong

Asa North bị cảnh sát bắt giữ vì đã để lại hai con gái trong xe hơi giữa trời nắng khiến các bé tử vong

“Hàng xóm cho biết đã nghe thấy tiếng thét lớn, có vẻ như của người cha, và thấy North chạy vòng quanh với 2 đứa con được bế ra khỏi xe”, Chris Dobbs - cảnh sát thành phố Carrollton cho biết.

Khi cảnh sát đến hiện trường, North cùng với những người hàng xóm đang tuyệt vọng trong việc cứu sống hai bé gái song sinh. Hai bé sau đó được nhanh chóng đưa đến bệnh viện nhưng các bác sĩ cho biết các bé đã bị qua đời trước đó.

Khi sự việc xảy ra, mẹ của 2 bé gái song sinh đang đến thành phố Atlanta để thăm chị gái bị thương trong một vụ tai nạn xe hơi.

Hiện các nhà điều tra đang tìm hiểu xem hai đứa trẻ đã bị bỏ lại trong xe bao lâu. Với nhiệt độ ngoài trời lên đến hơn 32 độ C, chỉ cần mất vài phút để khiến nhiệt độ bên trong xe tăng vượt ngưỡng chịu đựng của con người, đặc biệt là trẻ nhỏ.

Cảnh sát đã lấy mẫu máu để kiểm tra nồng độ cồn trong máu của North và xác định xem đây là một hành động cố ý hay đơn thuần chỉ là một tai nạn do sơ sót. Tuy nhiên, theo nhận định chủ quan của các nhà chức trách thì đây không phải là hành động cố ý.

North hiện đang bị cảnh sát tạm giam và đối mặt với tội danh ngộ sát.

Đây không phải là trường hợp đầu tiên trẻ em tử vong do bị để lại một mình trong xe hơi. Trường hợp hai bé gái song sinh tử vong ở trên là trường hợp thứ 25 và 26 trẻ em tử vong trong năm 2016 do bị bỏ lại trên xe tại Mỹ, cao gấp đôi so với số trường hợp tử vong ở cùng thời gian của năm 2015, khi ở cùng thời điểm này cũng đã có 12 trẻ tử vong vì bị bố mẹ để lại trong xe hơi dưới nhiệt độ cao.

T.Thủy
Theo HT