Hai cô gái đi xe máy lao vào đầu xe container vì "né" CSGT

Nhật Minh

(Dân trí) - Không đội mũ bảo hiểm đi ngược chiều, gặp cảnh sát giao thông, hai cô gái chở nhau trên xe máy đã vội đánh lái để tránh, dẫn tới tình huống cắt mặt xe container.

Sự việc xảy ra trên quốc lộ 39A, đoạn qua khu công nghiệp Thăng Long 2, thuộc huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên, vào sáng 5/8.

Theo đó, hình ảnh do camera hành trình của xe container ghi lại cho thấy phía trước có hai cô gái đi xe máy không đội mũ bảo hiểm và chạy ngược chiều. Gặp CSGT đi tuần, hai người đã lập tức ngoặt sang đường, tạt đầu xe container. 

Hai cô gái đi xe máy lao vào đầu xe container vì "né" CSGT

Cú đánh lái gấp của tài xế để tránh hai cô gái đi xe máy đã khiến xe container lao xuống ruộng. Xe máy phanh gấp bị đổ xuống đường, nhưng may mắn là cả hai cô gái đều không bị thương.

Đây được xem là một tình huống giao thông "kinh điển" trên những đoạn đường quốc lộ chạy qua khu dân cư. Người đi xe máy nhiều khi vì một chữ "tiện", với suy nghĩ "nhà gần, chỉ đi có một đoạn" mà không nghiêm chỉnh chấp hành luật giao thông, vô tình đặt bản thân và những người khác vào nguy hiểm. 

Sự việc cũng cho thấy các tài xế khi đi qua khu dân cư hai bên quốc lộ cần đặc biệt thận trọng, chú ý quan sát và làm chủ tốc độ, để có thể kịp thời xử lý trước các tình huống bất ngờ. 

Clip trên sau khi được đăng tải lên mạng xã hội đã gây khá nhiều tranh cãi về lỗi của các bên. Việc hai cô gái đi xe máy không đội mũ bảo hiểm tạt sang đường ẩu như vậy rõ ràng là sai, nhưng nếu xảy ra va chạm dẫn đến thương vong, tài xế xe container dù đúng hay sai cũng có thể gặp không ít rắc rối. 

May mắn trong tình huống này là không có thiệt hại về người, cũng không có ai bị chấn thương nghiêm trọng. Tuy nhiên, chiếc xe container đã phải chịu thiệt hại khi lao xuống ruộng như vậy. 

ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM