Kinh nghiệm lái xe từ thực tế:

Tình huống va chạm "trời định" giữa ô tô và xe máy sang đường ẩu

(Dân trí) - Đường rộng, ít phương tiện qua lại, nhưng vẫn xảy ra tình huống va chạm khá kì lạ giữa một thanh niên đi xe máy sang đường với ô tô đang đi thẳng.

Người đi xe máy không hề quan sát khi sang đường, trong khi tài xế ô tô có lẽ mặc định xe mình đang đi thẳng thì có quyền ưu tiên nên vẫn "mát ga", dẫn tới pha va chạm không thể tránh khỏi.

Tình huống va chạm "trời định" giữa ô tô và xe máy sang đường ẩu.

"Người đi xe máy sai thì đã rõ, nhưng bác ô tô cũng chủ quan quá, thấy người ta chuẩn bị sang đường như thế mà bác không phán đoán được nguy cơ va chạm sao?" - một người nhận xét sau khi xem clip được đăng tải lên mạng xã hội.

"Xe máy sang đường kiểu này thì đúng là gây họa cho bản thân và người khác mà." - một tài khoản Facebook bình luận.

"Một tình huống hết sức đơn giản mà không còi, không thắng, chỉ thấy úi úi. Chắc bác tài đang bận tìm xem cái thắng với cái còi xe nó nằm ở đâu chăng?" - một người dùng mạng xã hội nhận xét một cách hài hước cho tình huống va chạm trên.

Trong khi đó, cũng có ý kiến cho rằng hình ảnh trên camera hành trình mới rõ như vậy chứ ở vị trí ghế lái bị điểm mù do khuất cột A.

Dù lý do là gì, hy vọng tình huống va chạm này sẽ là bài học kinh nghiệm cho cả người điều khiển xe máy và tài xế ô tô về việc tập trung quan sát khi tham gia giao thông.

Bài liên quan
Đang được quan tâm