Hà Nội bắt đầu cấp đổi GPLX qua mạng

(Dân trí) - Hôm nay là ngày đầu tiên Hà Nội chính thức triển khai hình thức cấp đổi GPLX qua mạng. Thông tin từ Sở GTVT Hà Nội cho biết, trong ngày hôm nay, mới chỉ có vài trường hợp nhưng vẫn trực tiếp mang hồ sơ đến làm thủ tục.

Đây là một việc rất có ích cho người dân có nhu cầu cấp đổi GPLX khi tiết kiệm được khá nhiều thời gian cho việc đợi chờ, theo thông tin từ sở GTVT Hà Nội sau khi đăng kí, thời gian nhận được giấy phép lái xe giờ chỉ còn 2 giờ.

Hiện tại, người dân trên địa bàn Hà Nội có nhu cầu cấp đổi GPLX chỉ cần truy cập vào trang thông tin điện tử www.dichvucongdoigplx.hanoi.gov.vn hoặc www.sogtvt.hanoi.gov.vn để kê khai thủ tục.

Mức lệ phí khi người dân thực hiện cấp đổi qua mạng vẫn giữ nguyên như hiện nay là 135 nghìn đồng/trường hợp và địa điểm làm thủ tục là Sở GTVT Hà Nội số 2 Phùng Hưng, Hà Đông, Hà Nội. 

Đến nơi tiếp
nhận (tổng cục Đường bộ): 

Các bước đổi GPLX qua mạng internet

Đăng kí trực tuyến: Chức năng này cho phép công dân có thể đăng ký đổi GPLX trực tuyến bằng cách nhập theo đúng biểu mẫu và gửi đi. Nếu đăng ký thành công, công dân sẽ nhận được một mã xác thực. Mã xác thực này được dùng để xác thực khi sửa hoặc gửi hồ sơ.

Gửi hồ sơ: Chức năng này cho phép người dùng gửi hồ sơ đã đăng ký lên cơ quan xử lý

Sửa lại hồ sơ không hợp lệ: Chức năng này cho phép công dân có thể sửa lại thông tin hồ sơ (Chỉ sửa được đối với những hồ sơ đã đăng ký nhưng chưa gửi hoặc hồ sơ đã bị từ chối do không hợp lệ).

Đến nơi tiếp nhận: Sau khi cán bộ kiểm tra thấy hồ sơ không hợp lệ, công dân sẽ nhận được tin nhắn/email thông báo Hồ sơ được xác nhận và chi tiết lịch hẹn xử lý. Lúc này, công dân đến địa điểm tiếp nhận đã đăng ký và mang theo đầy đủ hồ sơ gốc đến đúng thời gian lịch hẹn đã được nhận. Bộ hồ sơ gốc hợp lệ bao gồm:
- Giấy phép lái xe
- Chứng minh nhân dân
- Giấy chứng nhận sức khỏe theo quy định

Tra cứu tính trạng tiếp nhận hồ sơ: Chức năng này cho phép công dân tra cứu hồ sơ của mình để theo dõi trạng thái hồ sơ đã được xử lý hay chưa, bằng cách tìm kiếm theo Mã hồ sơ và Số điện thoại đã đăng ký.

Như Phúc

Xe Lexus GS 450h 2015 cũng có bản F Sport
  
Xe Lexus GS 450h 2015 cũng có bản F Sport

Đọc thêm
Đang được quan tâm