Grande và Nozza - Mỗi xe một cỡ, mười phân vẹn mười

Grande và Nozza phiên bản 2014 là bộ đôi xe tay ga dành cho phái đẹp được Yamaha giới thiệu cùng lúc vào tháng 7 năm 2014.

Tuy cùng được thiết kế dành riêng cho phụ nữ Việt Nam, cùng mang những nét thiết kế thời trang, đẳng cấp giống nhau, nhưng mỗi xe lại sở hữu những nét quyến rũ khác nhau, đặc biệt nhất là về kích thước.

Ra mắt lần đầu tiên vào nửa cuối năm 2011, Nozza sở hữu thiết kế mềm mại, trọng lượng nhẹ, kích cỡ không quá lớn. Trong khi đó, với thiết kế đẳng cấp, kích thước xe Grande cũng có phần lớn hơn. Cụ thể, Grande có kích thước dài x rộng x cao lần lượt là 1.820 x 685 x 1.145 mm. Trong khi đó, các thông số tương ứng của Nozza là 1.795 x 685 x 1.080 mm. Kích thước của Nozza sẽ rất thân thiện với những chị em sỡ hữu vóc người nhỏ nhắn, trong khi Grande chắn chắn sẽ rất tôn dáng với những chị em có chiều cao phù hợp.

Grande sở hữu yên xe với chiều cao ấn tượng, lên đến 790 mm, Grande là chiếc xe có yên xe cao nhất hiện nay. Thiết kế yên xe cao khiến người sử dụng không phải cúi về phía trước, cho tư thế ngồi thẳng lưng rất tự nhiên. Khoảng cách giữa yên xe và tay lái cũng được mở rộng tối đa, tạo khoảng để chân rất thoải mái. Thử nghiệm thực tế cho thấy, ngay cả những chị em cao trên 1,7 m cũng không gặp tình trạng chạm đầu gối vào đầu xe. Những ưu điểm này mang đến cho chị em dáng chạy xe không chỉ đẹp mà còn đặc biệt cao ráo và sang trọng từ tất cả mọi góc nhìn.

Grande và Nozza - Mỗi xe một cỡ, mười phân vẹn mười

Ưu điểm lớn nhất của Grande là trọng lượng chỉ 99kg - tương đương với trọng lượng của Nozza (khoảng 98kg). Với một thiết kế có phần to lớn, đây là trọng lượng nhẹ đến khó tin. Yamaha cho biết, việc ứng dụng động cơ Blue Core và hàng loạt tinh chỉnh kỹ thuật đã giúp giảm trọng lượng của Grande đến mức thấp nhất có thể. Với trọng lượng này, Grande không chỉ vận hành nhẹ nhàng mà các thao tác sử dụng hàng ngày của các bạn nữ cũng trở nên dễ dàng và thoải mái hơn nhiều.

Khoảng sáng gầm xe trên Nozza là 115 mm trong khi Grande có khoảng sáng gầm lớn hơn, lên đến 125mm. Rõ ràng, Grande có lợi thế hơn Nozza ở khoảng sáng gầm xe cao hơn, giúp dễ di chuyển với điều kiện đường xá phức tạp ở Việt Nam. Việc leo những lề đường cao sẽ dễ dàng hơn và giảm hiện tượng chạm gầm. Sàn để chân của cả hai xe cũng được thiết kế phẳng giúp việc xoay sở lên hay xuống xe dễ dàng và duyên dáng hơn, nhất là với những chị em hay mặc váy.

Hộp đựng đồ dưới yên xe của Nozza có dung tích khá lớn, có thể dễ dàng chứa 2 mũ bảo hiểm loại nửa đầu và một số đồ dùng cá nhân nhỏ. Đây đã từng được xem là một bước tiến đáng kể so với những thiết kế xe khác của Yamaha. Tuy nhiên, với dung tích hộp đựng đồ lên đến 27 lít, Grande đưa trải nghiệm tiện lợi hàng ngày lên một mức hoàn toàn khác.

Cùng hướng đến đối tượng khách hàng nữ giới, cùng sở hữu phong cách thiết kế xinh đẹp với những đường cong ấn tượng, nhưng kích thước của hai xe có phần khác biệt và hướng đến những người sử dụng khác nhau. Nếu bạn sở hữu dáng người cao lớn, Grande chắc chắn sẽ khiến bạn càng thêm lộng lẫy và đẳng cấp trên đường. Nhưng nếu bạn nhỏ nhắn hơn, Nozza là một lựa chọn tuyệt vời để khiến bạn trông duyên dáng hơn hàng ngày.

Normal
 
NormalĐang được quan tâm