Triển lãm ô tô Los Angeles 2019

GLS 63 - Đỉnh cao phân khúc SUV 7 chỗ hạng sang từ Mercedes-AMG

(Dân trí) - Nếu cả Mercedes GLS 450 lẫn 580 đều chưa khiến bạn thoả mãn thì tân binh Mercedes-AMG GLS 63 4MATIC+ có thể là mẫu SUV bạn đang tìm kiếm, với trang bị động cơ V8 tăng áp 603 mã lực.

GLS 63 - Đỉnh cao phân khúc SUV 7 chỗ hạng sang từ Mercedes-AMG - 1

Phiên bản cao nhất của dòng GLS này sử dụng động cơ V8 tăng áp kép kết hợp với một mô-tơ điện EQ Boost công suất 22 mã lực để hỗ trợ động cơ ở vòng tua thấp.

Trang bị nổi bật khác gồm: hệ dẫn động 4 bánh toàn thời gian 4MATIC+, hộp số tự động 9 cấp và hệ thống treo khí nén chủ động AMG ACTIVE RIDE CONTROL.

Tính năng vận hành cao

Về tính năng vận hành, mô-tơ điện EQ Boost nói trên bổ sung 22 mã lực và 250 Nm (184 lb-ft) cho động cơ V8 4.0L biturbo công suất 603 mã lực và mômen xoắn 850 Nm (627 lb-ft). Trang bị này cho xe khả năng tăng tốc lên 100 km/h chỉ trong 4,2 giây và đạt tốc độ cực đại 250 km/h (giới hạn điện tử). Gói tuỳ chọn AMG Driver nới tốc độ tối đa lên 280 km/h.

So với GLS 63 thế hệ trước, mẫu GLS 63 mới này tăng tốc lên 100 km/h nhanh hơn 0,4 giây.

GLS 63 - Đỉnh cao phân khúc SUV 7 chỗ hạng sang từ Mercedes-AMG - 2

Hỗ trợ đáng kể cho động cơ là hệ thống dẫn động 4 bánh toàn thời gian AMG 4MATIC+, với tỷ lệ phân bổ mô-men xoắn biến thiên từ 0:100 đến 50:50, và sử dụng bộ khoá vi sai cầu sau điện tử AMG.

Phiên bản cao nhất này của GLS tất nhiên được trang bị hệ thống lái trợ lực điện thể thao cực nhạy với tốc độ của AMG, cùng hệ thống phanh tính năng vận hành cao. Xe có 6 chế độ lái khác nhau, gồm Trail, Sand, Comfort, Sport, Sport+ và Individual.

GLS 63 - Đỉnh cao phân khúc SUV 7 chỗ hạng sang từ Mercedes-AMG - 3

Đặc điểm nhận diện

Về hình thức, chiếc SUV 7 chỗ này được trang bị lưới tản nhiệt đặc trưng AMG, với các thanh crôm dọc. Trang bị tiêu chuẩn là đèn pha Multibeam LED. Quây cản trước là thiết kế mới của AMG, với các cánh gió màu đen bóng, bộ khuếch tán gió trước và các hốc gió hai bên phong cách thể thao. Cửa sổ được viền crôm bóng. Đầu ống xả hình vuông phù hợp thiết kế thân xe thể thao, khoẻ khoắn, kết hợp bộ vành hợp kin 21 inch 10 cánh; tuy nhiên, khách hàng có thể chọn lên loại 23 inch.

Ngoài ra, trang bị tuỳ chọn còn có gói AMG Night, với các chi tiết trang trí màu đen bóng. Trang bị tuỳ chọn khác gồm: đầu ống xả crôm đen, vành AMG màu đen mờ, viền cửa sổ oxy hoá đen tuyền (như chiếc xe được giới thiệu tại Triển lãm ô tô Los Angeles trong ảnh dưới).

GLS 63 - Đỉnh cao phân khúc SUV 7 chỗ hạng sang từ Mercedes-AMG - 4

Không gian nội thất xa xỉ

Nội thất mẫu GLS 2020 tiêu chuẩn đã được bổ sung một số trang bị đặc biệt, gồm pedal thể thao AMG bằng thép không gỉ, bậu cửa phát sáng dòng chữ ‘AMG’, thảm sàn màu đen cũng có chữ ‘AMG’ và cụm điều khiển AMG với 4 kiểu hiển thị (Modern Classic, Sport, Discreet và Supersport), cùng với ghế ngồi thể thao, biển hiệu và vô lăng AMG.

GLS 63 - Đỉnh cao phân khúc SUV 7 chỗ hạng sang từ Mercedes-AMG - 5

Ngoài việc được trang bị hệ thống thông tin - giải trí MBUX mới nhất cùng thiết kế táp-lô trải rộng Widescreen Cockpit, mẫu GLS 63 4MATIC+ mới này còn có nhiều trang bị hỗ trợ lái, như hệ thống hỗ trợ giữ khoảng cách chủ động (Active Distance Assist DISTRONIC) với sự điều chỉnh tốc độ dựa trên tuyến đường, hệ thống hỗ trợ Dừng - Khởi động chủ động (Active Stop-and-Go Assist) giữ xe chạy đúng làn đường và duy trì khoảng cách an toàn ở tốc độ lên tới 60 km/h.

Thêm một số hình ảnh mẫu Mercedes-AMG GLS 63:

GLS 63 - Đỉnh cao phân khúc SUV 7 chỗ hạng sang từ Mercedes-AMG - 6
GLS 63 - Đỉnh cao phân khúc SUV 7 chỗ hạng sang từ Mercedes-AMG - 7
GLS 63 - Đỉnh cao phân khúc SUV 7 chỗ hạng sang từ Mercedes-AMG - 8
GLS 63 - Đỉnh cao phân khúc SUV 7 chỗ hạng sang từ Mercedes-AMG - 9
GLS 63 - Đỉnh cao phân khúc SUV 7 chỗ hạng sang từ Mercedes-AMG - 10
GLS 63 - Đỉnh cao phân khúc SUV 7 chỗ hạng sang từ Mercedes-AMG - 11
GLS 63 - Đỉnh cao phân khúc SUV 7 chỗ hạng sang từ Mercedes-AMG - 12
GLS 63 - Đỉnh cao phân khúc SUV 7 chỗ hạng sang từ Mercedes-AMG - 13
GLS 63 - Đỉnh cao phân khúc SUV 7 chỗ hạng sang từ Mercedes-AMG - 14
GLS 63 - Đỉnh cao phân khúc SUV 7 chỗ hạng sang từ Mercedes-AMG - 15
GLS 63 - Đỉnh cao phân khúc SUV 7 chỗ hạng sang từ Mercedes-AMG - 16
GLS 63 - Đỉnh cao phân khúc SUV 7 chỗ hạng sang từ Mercedes-AMG - 17

Nhật Minh

Theo Carscoops

Đang được quan tâm