Giật mình khoảnh khắc em bé một mình bò ra đường quốc lộ giữa đêm tối

(Dân trí) - Tài xế một chiếc container đã phải nhanh chóng dừng xe sau khi phát hiện một em bé bò ra đường quốc lộ giữa đêm tối, mà không có bất kỳ người lớn nào xung quanh…

Sự việc xảy ra trên tuyến Quốc lộ 5, đoạn qua quận Hồng Bàng (thành phố Hải Phòng) và được camera hành trình gắn trên một xe container ghi lại được, cho thấy khoảnh khắc tài xế container bất ngờ phát hiện ra một “vật thể” lạ đang nằm ở làn đường phía trong và chỉ khi đến gần mới phát hiện ra đó là em bé đang nằm một mình trên đường.

Có vẻ em bé sống trong một ngôi nhà gần đường và đã bò ra ngoài khi người lớn không chú ý đến.

Tài xế chiếc container sau đó đã nhanh chóng dừng xe để xuống xem xét tình hình và đến lúc này, người nhà em bé mới xuất hiện để đưa em vào trong.

May mắn khi sự việc xảy ra, chiếc container đang di chuyển với tốc độ chậm, tài xế cũng đã kịp thời phát hiện em bé từ phía xa và ở làn đường phía trong không có phương tiện nào đang di chuyển, nếu không một vụ tai nạn nghiêm trọng hoàn toàn có thể xảy ra.

Giật mình khoảnh khắc em bé một mình bò ra đường quốc lộ giữa đêm tối

Sự việc được xem là một bài học cảnh báo cho các gia đình có nhà ở ven đường và đặc biệt có con nhỏ, hãy luôn để mắt đến trẻ bởi lẽ những đứa trẻ tò mò và hiếu động, chưa có ý thức về sự nguy hiểm có thể bò hoặc lao ra đường bất ngờ, dẫn đến những tai nạn đáng tiếc.