Giảm giá xe, GM hoàn lại tiền cho khách đã mua trước đó

(Dân trí) - Động thái này của GM nhằm khiến những khách hàng đã mua xe trước đó, khi chưa giảm giá, không cảm thấy bị thiệt thòi.

Theo trang Autonews, trong thông báo mới đây gửi đại lý, Chevrolet cho biết tất cả khách hàng đã mua xe Bolt EV hoặc EUV trong năm 2022 sẽ được nhận tiền bồi hoàn khi hãng giảm giá xe. Chính sách này không áp dụng với các khách hàng thuê mua; còn lại, khách mua tất cả các phiên bản 2020, 2021, và 2022 đều được bồi hoàn số tiền chênh lệch, miễn là xe được mua trong năm nay.

"Một số lượng nhỏ khách hàng đã mua xe Bolt EV và EUV trong năm 2022 vào thời điểm được ưu đãi ít, do nguồn cung hạn chế", Chevrolet cho biết. "Với việc giảm giá gần đây của xe Chevrolet Bolt EV/EUV phiên bản 2023, chúng tôi muốn đảm bảo rằng các khách hàng đã mua xe trước đó không cảm thấy bực mình hay thiệt thòi".

Giảm giá xe, GM hoàn lại tiền cho khách đã mua trước đó - 1

Trong vài tuần tới, Chevrolet sẽ liên hệ với các khách hàng đã mua xe từ trước khi giảm giá để tiến hành bồi hoàn khoản chênh lệch (Ảnh: GM).

Chỉ cách đây 4 tuần, Chevrolet đã ra thông báo giảm giá xe Bolt EV và EUV 2023. Cụ thể, mẫu Bolt EV 2023 có giá từ 26.595 USD (đã bao gồm chi phí vận chuyển nội địa), giảm tới 5.900 USD so với bản 2022. Trong khi đó, giá xe Bolt EUV 2023 là 28.195 USD, tức là rẻ hơn 6.300 USD so với phiên bản 2022.

Khi công bố các mức giảm giá như vậy, Chevrolet cho biết hãng đã chứng minh quyết tâm khiến Bolt EV/EUV trở thành mẫu xe có tính cạnh tranh cao trên thị trường. "Chi phí luôn là yếu tố ưu tiên đối với loại xe này", hãng cho biết

Về mặt kỹ thuật, Chevrolet Bolt EV và EUV 2023 về cơ bản giống hệt phiên bản 2022, vẫn dùng mô-tơ điện công suất 200 mã lực và có khả năng chạy quãng đường 417km và 397 km sau mỗi lần sạc đầy pin.

Bolt là mẫu xe điện khiến Chevrolet khá đau đầu thời gian gần đây do vấn đề an toàn cháy nổ. Nhà sản xuất ô tô Mỹ đã phải triệu hồi hàng trăm ngàn xe để cùng với nhà cung cấp pin LG Energy Solution khắc phục lỗi pin dẫn tới nguy cơ cháy. Hồi tháng 9 năm ngoái, Chevrolet thậm chí đã tạm dừng sản xuất xe điện Bolt EV trong lúc chưa tìm được nguyên nhân và giải pháp khắc phục lỗi pin nghiêm trọng này.

Tin liên quan
Đang được quan tâm